XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Anh Quốc sẽ rút khỏi EU nếu không có sửa đổi
Friday, January 18, 2013 5:26:16 PMBài liên quan


LONDON (Reuters) -
Anh sẽ dần rút khỏi EU và khối này sẽ tan rã nếu không giải quyết được ba vấn đề lớn hiện nay, theo Thủ Tướng Anh David Cameron.

Thủ tướng Anh Quốc, David Cameron. Hình chụp tại Hạ Viên Anh ngày 18 Tháng Giêng 2013. (Hình: AP Photo/PA)

Ông Cameron đã dự tính thông báo điều này trong một bài diễn văn đọc hôm Thứ Sáu nhưng phải hoãn lại vì vụ bắt giữ con tin ở Algeria.

Trong bài diễn văn này, ông Cameron dự trù sẽ nêu ra kế hoạch chi tiết nhằm tái thương thảo vai trò thành viên của Anh trong khối EU, hiện có 27 quốc gia, và hứa sẽ có cuộc trưng cầu dân ý về bất cứ thỏa thuận nào với khối này.

Một số chính trị gia Anh cho rằng hành động này sẽ đặt lại vai trò của Anh trên thế giới, gây sự bất mãn trong các quốc gia đồng minh chính yếu và quyết định sự nghiệp chính trị của ông Cameron.

Ông Cameron dự trù sẽ nêu ra trong bài diễn văn ba thử thách lớn nhất của EU hiện nay là cuộc khủng hoảng trong nhóm các quốc gia dùng đồng Euro, sự suy thoái về khả năng cạnh tranh của EU, và giảm sút trong mức ủng hộ dành cho EU, nhất là tại Anh. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus