XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Garden Grove tổ chức hội thảo tình trạng sử dụng ma túy trong giới trẻ
Friday, January 18, 2013 5:54:04 PM

GARDEN GROVE (NV) -
Khu Học Chánh Garden Grove sẽ tổ chức hội thảo miễn phí trình bày về hiện tượng lạm dụng ma túy trong giới thanh thiếu niên và ảnh hưởng của các chất này đối với hành vi của các em.

Buổi hội thảo dành cho phụ huynh vào lúc 6 giờ chiều Thứ Tư, ngày 30 Tháng Giêng, tại thao đường trường trung học Bolsa Grande, 9401 Westminster Ave., Garden Grove.

Tại buổi hội thảo, phụ huynh sẽ có cơ hội tìm hiểu về tình trạng sử dụng ma túy hiện nay trong giới thanh thiếu niên, cũng như ảnh hưởng của chúng đối với sự phán đoán, cách giải quyết vấn đề hay cảm xúc của người sử dụng.

Phụ huynh cũng sẽ được dịp nhận dạng các vật dụng dùng để hút ma túy và học cách trò chuyện với con em về ma túy, thuốc lá và bia rượu.

Ban tổ chức thân mời phụ huynh và gia đình tham dự buổi hội thảo này, trình bày bằng Anh ngữ và có thông dịch sang tiếng Việt, Ðại Hàn và Tây Ban Nha.

Buổi hội thảo nằm trong khuôn khổ chương trình “Quyền Hạn của Phụ Huynh” do chuyên viên giáo dục sức khỏe thuộc các chương trình phụng sự cộng đồng và chuyên viên tâm lý phụ trách. Có dịch vụ giữ trẻ miễn phí (dành cho trẻ từ 2 đến 12 tuổi).

Ðại diện của các ban hỗ trợ cộng đồng như Câu Lạc Bộ Thanh Thiếu Niên (Boys & Girls Clubs), Chương Trình Phụng Sự Cộng Ðồng (CSP), Sở Cảnh Sát Garden Grove và Cơ Quan Hỗ Trợ Gia Ðình Magnolia Park cùng các cơ quan chữa trị, phục hồi trong vùng tham dự.

Mọi chi tiết, xin gọi Phòng Giao Tế Cộng Ðồng Học Khu ở số điện thoại (714) 663-6084. (L.N.)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus