XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Nổ nồi áp suất, sập 10 căn nhà, 1 chết, 4 bị thương
Friday, January 18, 2013 6:22:01 PM

KHÁNH HÒA (NV) -
Lò áp suất xưởng sản xuất bánh tráng rủi ro phát nổ dữ dội đã tàn phá một góc làng Bình Trung 1, thuộc huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Tai nạn xảy ra làm chủ nhân xưởng bánh tráng là ông Nguyễn Ðình Toàn 47 tuổi chết liền tại chỗ.

Khung cảnh đổ nát, tan hoang sau tiếng nổ dữ dội tại xưởng làm bánh tráng. (Hình: Báo Tiền Phong)

Bốn người khác bị thương nặng đã được chở vào bệnh viện cứu cấp. Các bệnh nhân này tên Nguyễn Thị Thu Thủy 38 tuổi, Trương Thị Bích Tâm 40 tuổi, Phan Anh Quốc 29 tuổi và Võ Văn Hùng 66 tuổi.

Báo Tiền Phong cho biết, tiếng nổ dữ dội xảy ra tại cơ sở làm bánh tráng, do ông Nguyễn Ðình Toàn làm chủ, lúc 8 giờ sáng ngày 17 tháng 1 đã làm rung chuyển một góc làng. Người ta nghi vật phát nổ là nồi áp suất đặt tại xưởng sản xuất bánh tráng nói trên.

Tiếng nổ dữ dội đã làm sập gần như hoàn toàn xưởng làm bánh tráng và 9 căn nhà kế cận.

Theo dư luận, lò sản xuất bánh tráng của ông Nguyễn Ðình Toàn hoạt động hầu như liên tiếp trong nhiều ngày để đưa sản phẩm ra thị trường trong mùa Tết Âm lịch sắp tới. Có lẽ vì thời gian vận hành quá lâu, nồi hơi bị nóng nên phát nổ bất ngờ. (P.L.)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus