CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Thiền Viện Sùng Nghiêm tặng kinh sách
Friday, January 18, 2013 7:33:04 PMToàn Diệu

 

WESTMINSTER (NV) - Hàng năm, vào mỗi dịp Tết, Thiền Viện Sùng Nghiêm luôn có món quà Xuân biếu tặng quí đồng hương; khách thập phương viếng Thiền Viện, bắt đầu từ đêm Giao Thừa cho đến hết Tháng Giêng, được tặng kinh, sách về Phật Pháp.

Năm nay, không ngoài thông lệ đó, thiền viện cũng lại biếu sách cho đồng hương; nhưng, đặc biệt năm nay, không phải một quyển mà là một bộ hai quyển kinh sách với đề tựa “Tiếng Chuông Ngân,” gồm những Nghi Lễ, Khai Thị và Tụng Niệm.

Mười lăm Nghi Lễ chia đều trong hai quyển sách, bao gồm hầu hết những nghi lễ mà Phật tử thường cần đến, từ những nghi lễ thông thường như nhật tụng, cúng cơm, cúng sao giải hạn, cầu an, cầu siêu, hấp hối, sám hối... cho đến những nghi lễ phức tạp hơn, đòi hỏi sự thông hiểu Phật Pháp hơn, như nghi lễ Vu Lan, Khánh Ðản, Tạ Ơn, Tam Quy Ngũ Giới, Nghi Lễ Xuống Tóc, Nghi Lễ Thành Hôn và Vu Quy...

Ngoài lời kinh tụng còn có những bài khai thị của Sư Thanh Tịnh Liên, Thích Nữ Chân Thiền cho từng nghi lễ. Những bài khai thị quả đúng là tiếng chuông cảnh tỉnh, là tiếng chuông đánh thức, là tiếng chuông ngân lay gọi những người đang còn mê ngủ mau thoát ra cơn trường mộng... nên những nghi lễ trong bộ sách “Tiếng Chuông Ngân” không những rốt ráo, mà còn tường tận để người đọc, người tụng hiểu rõ những điều mình đang làm, hầu thể hiện một cách đúng đắn và có hiệu quả những lời Phật dạy.

Xuyên suốt mười lăm Nghi Lễ trong hai quyển sách, qua những bài khai thị, là những điều chia sẻ về Phật Pháp một cách rành mạch. Phật tử sẽ hiểu rõ thế nào là Sám Hối trước khi làm Lễ Sám Hối, sẽ hiểu rõ ý nghĩa cách thức tạ ơn trước khi làm Lễ Tạ Ơn. Cũng như sẽ hiểu thế nào là Tam Quy, thế nào là Ngũ Giới trước khi phát nguyện thọ trì.

Trong chúng ta, ai mà không trải qua ít nhất một lần trong đời phải trực diện với những lễ nghi tôn giáo, những điều cần làm mà khi nói đến, nhắc đến, tưởng chừng như rất đơn giản, nhưng khi phải thực hiện thì nhiều khi chúng ta lâm cảnh bối rối vì không biết làm sao cho đúng, làm sao cho vừa đủ để không bị rơi vào những điều có tính cách mê tín. Giờ đây, những bối rối đó được hỗ trợ bằng bộ sách “Tiếng Chuông Ngân.”

“Tiếng Chuông Ngân” còn đề cập nhiều vấn đề quan trọng của Phật Giáo, như “nhân quả,” “lý nhân duyên...”

Xen lẫn trong chính văn Việt Ngữ còn có vài phần được dịch sang Anh Ngữ để giúp người trẻ hiểu rõ hơn về ý nghĩa của nghi lễ hầu có thể đi sâu vào Ðạo Pháp.

“Tiếng Chuông Ngân” hữu ích cho Phật tử, không những chỉ khi đọc, khi tìm hiểu; mà còn giúp tổ chức những nghi thức Phật Giáo một cách hoàn hảo mỗi khi cần đến. Ðối với Phật Tử cư trú xa chùa, “Tiếng Chuông Ngân” đặc biệt hữu ích.

Hai quyển kinh sách dày gần 600 trang được in khổ chữ lớn nên người nào cũng có thể đọc được, tụng được. Trang bìa nền mầu nâu thẩm in trên giấy láng, xen lẫn những hàng chữ vàng nhạt với đóa hoa sen trên vầng trăng tròn rất đẹp, được trình bày bởi họa sĩ Khánh Trường, chắc chắn sẽ là một bộ kinh sách giúp ích rất nhiều cho giới Phật tử mỗi khi cần đến.

Ðộc giả muốn có bộ kinh sách này, xin liên lạc với Thiền Viện Sùng Nghiêm tại 11561 Magnolia Street, Garden Grove, CA 92683. Ðiện thoại (714) 636-0118. (T.D.)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus