CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

GSV Janet Nguyễn thúc Hội Ðồng Liên Tôn chuyển tiền đi New York
Friday, January 18, 2013 7:59:21 PM

Bài liên quan


 

Hà Giang/Người Việt

 

WESTMINSTER (NV) - Sau khi Hội Ðồng Liên Tôn công bố tại buổi họp báo ngày 16 Tháng Giêng, 2013, là chính họ đã “cashed out” nhầm hai hai ngân phiếu tổng cộng $27,000 do chùa Bảo Quang và Liên Hoa viết cho “Mayor's Fund to Advance NY City,” và số tiền hiện đang nằm trong tài khoản của hội đồng, thắc mắc về số tiền này xem như chấm dứt.

Ông Phan Kỳ Nhơn (thứ hai từ trái) phát biểu cảm tưởng trước phút kết thúc buổi họp báo của Ủy Ban Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt Sandy. (Hình: Quang Nguyễn/Người Việt)

Tuy nhiên, thông báo của Hội Ðồng Liên Tôn, cũng tại cuộc họp báo trên, là vào ngày 22 Tháng Hai tới, tức hơn một tháng nữa, tức khoảng hai tháng sau khi cuộc gây quỹ chấm dứt, số tiền quyên góp khoảng $200,000, mới được gửi đến New York.

Nhiều người thắc mắc tại sao không gởi số tiền ấy đi ngay. Trong số những người thắc mắc, có giám sát viên quận Cam, bà Janet Nguyễn.

Văn phòng Giám Sát Viên Janet Nguyễn, vào ngày 18 Tháng Giêng, phổ biến bức thư do chính bà viết cho Giám Mục Trần Thanh Vân, chính thức yêu cầu chuyển ngay số tiền cứu trợ đi New York. Lý do? Giám Sát Viên Nguyễn viết trong thư: Ðể “tránh những tiêu cực xảy ra vì những nghi vấn và những lời đồn đãi trong cộng đồng.”

Giám Sát Viên Janet Nguyễn cũng cho báo Người Việt biết văn phòng bà đã liên lạc với ông Anthony Perez, người phụ trách quỹ cứu trợ Sandy, và được ông cho biết “rất mong được nhận bất cứ ngân khoản nào hiện đang có sẵn, để có thể trợ giúp ngay cho gia đình các nạn nhân của trận bão vừa qua”.

Thư của bà Janet Nguyễn có đoạn: “Tôi phấn khởi khi nghe thấy ngân khoản $169,000 Mỹ kim thuộc tiền cứu trợ hiện nằm trong trương mục của Hội Ðồng Liên Tôn. Tuy nhiên, điều cấp bách là giám mục phải chuyển giao nhanh chóng khoản tiền trên trực tiếp đến quỹ cứu trợ ‘The Mayor's Fund To Advance NY City.’”

Thư lại có đoạn: “Vì sự quan trọng của những lời phàn nàn, tôi thành khẩn kêu gọi giám mục nên giải quyết vấn đề này càng sớm càng tốt. Ðồng hương chúng ta đã mở lòng từ tâm cứu trợ trong hoàn cảnh kinh tế khó khăn hiện nay để giúp những nạn nhân Hoa Kỳ, đồng hương chúng ta cần có những bảo đảm là những việc thiện của họ được hoàn tất một cách tốt đẹp.”

Ngoài việc cấp bách gửi tiền, thư trên cũng yêu cầu Hội Ðồng Liên Tôn cung cấp chi tiết bản phúc trình tất cả ngân khoản đã thu nhận, và các chứng từ thực sự của ngân hàng liên quan đến trương mục của Hội Ðồng Liên Tôn dùng vào việc cứu trợ cho bão Sandy chỉ rõ ngân khoản trước và sau khi gây quỹ và gửi tiền.

___

Liên lạc tác giả: HaGiang@nguoi-viet.com
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus