CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Công an bao che?
Wednesday, January 23, 2013 7:42:46 PM

Bài liên quan

 

Về 'Trộm cướp ở Sài Gòn như thủy triều đen'

Ðây là hậu quả của nhà cầm quyền CSVN đã bao che và làm ăn với những nhóm côn đồ xã hội đen. Tất cả công an từ cấp xã, huyện, quận, thành phố, thủ đô, và Bộ Công An, dưới tay những cơ quan công an này đều có những băng đảng xã hội đen, đầu gấu, du đãng... làm việc cho công an và được công an bao che.

Mỗi lần có trấn áp biểu tình, đập phá chùa (điển hình là 5 năm trước đây, CSVN xóa sổ chùa Bát Nhã Lâm Ðồng của Thiền Sư Nhất Hạnh thành lập), công an Lâm Ðồng đã điều du đãng từ ngoài Bắc vào và điều động côn đồ từ huyện Di Linh, Ðức Trọng đến quấy phá. Hay đập phá giải tỏa đất đai nhà thờ. Rồi chính quyền đổ lỗi cho côn đồ đập phá chứ chính quyền không bao giờ đập phá. Hoặc là công an thu thập tin tức hình sự, chính trị rất nhanh và nhiều qua những nhóm côn đồ ở mỗi tại địa phương, công an đỡ tốn thì giờ điều tra, để dành thì giờ đi nhậu.

Y Kien

 

***

 

Tôi có ý kiến như sau: Trước hết Bộ Công An của chánh phủ nên ra một thông cáo hoặc một sắc lệnh: kể nào giết người cướp của sẽ bị kêu án tử hình ngay lập tức, kể cả nhân viên công an ăn hối lộ, nếu phạm tội. Chính phủ nên làm một vài vụ điển hình và phải làm thật sự và làm ngay lúc này, thì người dân thành phố Sài Gòn, Hà Nội, Huế mới tin tưởng nơi chính phủ. Ngoài ra, nếu sự việc này còn tiếp tục không giải quyết được, thì công an tỉnh, chủ tịch UBND tỉnh và các nhân viên liên quan trách nhiệm sẽ bị cách chức và thuyên chuyển hoặc cho ra khỏi đảng. Xin ông Nguyễn Bá Thanh nhìn đến sự kiện này mà ra tay hành động ngay để người dân được yên ổn ăn Tết Quí Tỵ. Mong thay.

Tri N.
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus