XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Công an bao che?
Wednesday, January 23, 2013 7:42:46 PMBài liên quan

 

Về 'Trộm cướp ở Sài Gòn như thủy triều đen'

Ðây là hậu quả của nhà cầm quyền CSVN đã bao che và làm ăn với những nhóm côn đồ xã hội đen. Tất cả công an từ cấp xã, huyện, quận, thành phố, thủ đô, và Bộ Công An, dưới tay những cơ quan công an này đều có những băng đảng xã hội đen, đầu gấu, du đãng... làm việc cho công an và được công an bao che.

Mỗi lần có trấn áp biểu tình, đập phá chùa (điển hình là 5 năm trước đây, CSVN xóa sổ chùa Bát Nhã Lâm Ðồng của Thiền Sư Nhất Hạnh thành lập), công an Lâm Ðồng đã điều du đãng từ ngoài Bắc vào và điều động côn đồ từ huyện Di Linh, Ðức Trọng đến quấy phá. Hay đập phá giải tỏa đất đai nhà thờ. Rồi chính quyền đổ lỗi cho côn đồ đập phá chứ chính quyền không bao giờ đập phá. Hoặc là công an thu thập tin tức hình sự, chính trị rất nhanh và nhiều qua những nhóm côn đồ ở mỗi tại địa phương, công an đỡ tốn thì giờ điều tra, để dành thì giờ đi nhậu.

Y Kien

 

***

 

Tôi có ý kiến như sau: Trước hết Bộ Công An của chánh phủ nên ra một thông cáo hoặc một sắc lệnh: kể nào giết người cướp của sẽ bị kêu án tử hình ngay lập tức, kể cả nhân viên công an ăn hối lộ, nếu phạm tội. Chính phủ nên làm một vài vụ điển hình và phải làm thật sự và làm ngay lúc này, thì người dân thành phố Sài Gòn, Hà Nội, Huế mới tin tưởng nơi chính phủ. Ngoài ra, nếu sự việc này còn tiếp tục không giải quyết được, thì công an tỉnh, chủ tịch UBND tỉnh và các nhân viên liên quan trách nhiệm sẽ bị cách chức và thuyên chuyển hoặc cho ra khỏi đảng. Xin ông Nguyễn Bá Thanh nhìn đến sự kiện này mà ra tay hành động ngay để người dân được yên ổn ăn Tết Quí Tỵ. Mong thay.

Tri N.
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus