XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»

« Trở về trang trước

Người trở về trên quê hương xưa
Tuesday, January 29, 2013 2:33:49 PM
 

Trần Vấn Lệ

 

Người trở về len lách lũy tre, áo quàng vai nhìn sông nước dài miệt mài tháng năm...

Người trở về tay ôm cố nhân những nấm mộ phần tàn nhang hóa sương...

Hình: Nguyên Việt/Người Việt

Người trở về như con chim uyên bay trong trời quên cắn chặt cọng duyên tim một nhánh Xuân, tìm nơi ngả lưng...

Người trở về buông tay buông chân, buông năm cung đàn nhìn ai đi ngang tưởng mình lang thang đường còn vô định...

Ôi người trở về bao điều toan tính được gần Mẹ Cha, những câu thiết tha thành nương chiều khói. Người trở về lòng không gian dối sao trời long lanh... Sao trời long lanh...

Người trở về như giấc mơ bay như một cơn say trong chòm tóc bạc trong lòng tan nát trong từng tiếng hát thương ơi thương ai...

Người trở về tôi lau nước mắt gửi người nhớ nhung...
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus