XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Thịt kho trứng
Tuesday, January 29, 2013 2:43:30 PM
 

Người hướng dẫn: 4ever1l0ve

 

* Nguyên liệu:

- 1 miếng thịt đùi (hoặc giò lóc xương): rửa sạch (hoặc trụng sơ qua), cắt miếng (to nhỏ tùy ý thích).

- 6 trứng vịt (hoặc trứng gà): luộc chín, ngâm nước lạnh, bóc vỏ.

- 4 củ hành tím, 4 tép tỏi: lột vỏ, xay hoặc bằm nhuyễn, chia ra làm 2 (một nửa để ướp thịt, một nửa phi).

Hình: bepgiadinh.com

- 1 trái dừa tươi hoặc 1 lon Coco Rico.

- Dầu ăn, nước mắm, đường, bột ngọt hoặc bột nêm, nước màu.

 

* Thực hiện:

- Cho vào thịt 1/2 chén nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 hành tỏi xay, 1 muỗng xúp nước màu. Ướp khoảng 1/2 tiếng.

- Bắc chảo nóng, cho vào 1 muỗng xúp dầu ăn vào, cho phần hành tỏi còn lại vào phi cho thơm, cho thịt đã ướp vào xào cho săn. Tiếp đến là cho nước dừa + thêm nước cho ngập mặt thịt, rồi cho trứng vào (vặn lửa nhỏ) hớt bọt cho nước trong, hớt bớt mỡ (nếu sợ béo). Hầm khoảng 2 tiếng (đậy nắp nồi), đến khi thấy thịt mềm rục là được, nêm nếm lại với gia vị cho vừa ăn.

- Ăn kèm với dưa cải chua, dưa giá hoặc củ kiệu chua ngọt.
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus