XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Nam Hàn phóng vệ tinh thành công
Wednesday, January 30, 2013 4:33:51 PM
SEOUL, Nam Hàn (AP) - Nam Hàn hôm Thứ Tư cho hay, lần đầu tiên đã thành công trong việc phóng hỏa tiễn từ trên lãnh thổ của mình để đưa một vệ tinh vào quỹ đạo, một sự hãnh diện của cả nước tiếp theo sau vụ phóng hỏa tiễn của Bắc Hàn mấy tuần trước đây, làm thế giới phải ngạc nhiên lẫn lo ngại.

Người dân Nam Hàn xem phóng hỏa tiễn được trực tiếp truyền hình hôm Thứ Tư. Ðây là lần đầu tiên Nam Hàn thành công trong việc phóng hỏa tiễn từ lãnh thổ mình, một niềm hãnh diện của cả quốc gia. (Hình: Jung Yeon-Je/Getty Images)

Hỏa tiễn của Nam Hàn rời giàn phóng tại Goheung, nằm trong khu vực bờ biển phía Tây Nam quốc gia này. Các giới chức trách nhiệm cho người dự khán biết trong tiếng reo hò mừng rỡ ít phút sau đó là hỏa tiễn đã đưa một vệ tinh quan sát vào quỹ đạo. Các khoa học gia nói rằng cần thêm một ngày nữa để biết xem vệ tinh có hoạt động như dự trù hay không.

Vụ phóng vệ tinh này là kết quả nỗ lực trong nhiều năm qua của Nam Hàn, quốc gia có nền kinh tế lớn hàng thứ tư ở Á Châu, để tiến hành chương trình không gian và khẳng định chỗ đứng vững chắc trong hàng ngũ các quốc gia có nền kỹ thuật cao của thế giới. Chương trình hỏa tiễn tầm xa của Bắc Hàn, ngược lại, làm cho thế giới phải lo sợ rằng Bình Nhưỡng đang đến gần hơn việc đạt khả năng chế tạo hỏa tiễn nguyên tử có khả năng tấn công đến cả lục địa Hoa Kỳ. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus