CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Kinh tế Mỹ giảm 0.1%, lần đầu trong hơn 3 năm
Wednesday, January 30, 2013 4:43:35 PM


 

WASHINGTON (AP) - Nền kinh tế Mỹ co lại trong thời gian từ Tháng Mười đến Tháng Mười Hai năm 2012, lần đầu tiên kể từ cuộc suy trầm kinh tế chấm dứt, do ảnh hưởng của cắt giảm ngân sách quốc phòng lớn nhất từ 40 năm qua, mức xuất cảng giảm sút, và mức phát triển chậm chạp của các công ty. Sự suy thoái này diễn ra dù có mức phát triển mạnh hơn trong chi tiêu của người tiêu thụ cũng như mức đầu tư của doanh gia.

Một nhân viên nhà băng xòe những giấy $100 USD tại Manila
vào Tháng Tám năm 2011. (Hình: Ted Aljibe/Getty Images)

Bộ Thương Mại Mỹ hôm Thứ Tư cho hay nền kinh tế co cụm khoảng 0.1% trong quý thứ tư, so với mức phát triển 3.1% trong quý 3 (từ Tháng Bảy đến Tháng Chín) và là lần co cụm đầu tiên kể từ năm 2009.

Các kinh tế gia cho hay sự giảm sút bất ngờ trong Tổng sản lượng Nội địa (GDP) coi vậy không quá tệ hại vì do ảnh hưởng của các biện pháp tạm thời như cắt giảm ngân sách của chính phủ.

Mức xuất cảng của Mỹ cũng xuống thấp nhất trong gần bốn năm qua, nhiều phần vì tình hình kinh tế suy thoái ở Âu Châu và mức phát triển chậm ở Trung Quốc cùng là một số quốc gia đang phát triển khác. (V.Giang)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus