CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Tiếp tục tìm kiếm người sống sót sau vụ nổ ở Mexico
Friday, February 01, 2013 2:34:27 PMMEXICO CITY (Reuters) -
Các nhân viên cứu nạn tiếp tục làm việc vào lúc rạng sáng ngày Thứ Sáu để tìm những người còn đang bị kẹt dưới đống đổ nát tại tòa nhà đặt tổng hành dinh công ty dầu khí quốc doanh Mexico Pemex tại thủ đô Mexico City, sau khi xảy ra vụ nổ làm thiệt mạng ít nhất 32 người và làm bị thương hơn 100 người khác.

Binh lính đào bới các mảnh vỡ để tìm nạn nhân tại trụ sở của Mexico Pemex, công ty dầu hỏa khổng lồ của nhà nước ở Mexico City vào ngày 01 Tháng Hai 2013, sau một vụ nổ bên trong tòa nhà, khiến 32 người chết và 100 người bị thương. (Hình: Yuri Cortez/Getty Images)

Cảnh tượng hốt hoảng, hỗn loạn, ở tòa nhà ngay trung tâm thủ đô là một hình ảnh xấu khác cho công ty Pemex giữa khi tân tổng thống Mexico đang tìm kiếm đầu tư ngoại quốc cho công ty quốc doanh độc quyền đã có từ 75 năm nay này.

Các nhân viên cứu nạn đào bới đống đổ nát trong khi các điều tra viên thu thập dữ kiện để tìm nguyên nhân gây ra vụ nổ này. Hiện chưa biết rõ là còn có ai bị kẹt tại đây hay không.

Vụ nổ hôm Thứ Năm ở tòa nhà cao hơn 50 tầng dùng làm tổng hành dinh công ty Pemex xảy ra tiếp theo vụ cháy xưởng khí đốt hồi Tháng Chín ở gần thành phố Reynosa, phía Bắc Mexico, khiến 30 người chết. Có hơn 300 người thiệt mạng tại một xưởng khí đốt của Pemex bên ngoài thủ đô Mexico City trong vụ nổ năm 1984.

Tám năm sau đó, có khoảng 200 người chết và 1,500 người bị thương sau một loạt các vụ nổ ngầm dưới đất tại Guadalajara, thành phố lớn thứ nhì ở Mexico. Cuộc điều tra của chính phủ cho thấy Pemex cũng có một phần trách nhiệm trong vụ nổ này. (V.Giang)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus