CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Dân Việt xếp hàng vào Starbucks ở Sài Gòn
Friday, February 01, 2013 2:34:46 PM

Bài liên quan


SÀI GÒN (NV) -
Coi Việt Nam là thị trường “bàn đạp” để lấn sang Cambodia, Lào trong một tương lai gần, Starbucks Coffee của Hoa Kỳ vừa chính thức khai trương cửa hàng đầu tiên tại quận 1, Sài Gòn chiều ngày 1 Tháng Hai 2013.

Ðoàn người xếp hàng trong buổi tối 1 Tháng Hai vào uống cà phê Starbucks, sau vài giờ cửa hàng này khai trương. (Hình: STR/AFP/Getty Images)

Xem Thêm Hình Ảnh Tại Đây

Vị trí này, theo báo chí Sài Gòn, là “đẹp” vì nằm ở góc đường Phạm Hồng Thái-Nguyễn Thị Nghĩa, nhìn ra bùng binh Phù Ðổng Thiên Vương, quận 1, Trung tâm Sài Gòn.

Cửa hàng này cao hai tầng, phía trước là một khoảng sân rộng “thoải mái,” nhằm thỏa mãn thói quen “ngồi đồng” của giới ghiền cà phê ở Sài Gòn.

Theo báo Tuổi Trẻ, trước giờ chính thức khai trương - 2 giờ chiều ngày 1 Tháng Hai, hàng trăm người Việt Nam đã xếp hàng dài đứng chờ. Họ bất chấp ánh nắng gay gắt của buổi trưa đầu Xuân, có lẽ vì muốn trở thành một trong khách hàng đầu tiên thưởng thức hương vị cà phê Mỹ tại Việt Nam.

Cũng theo báo Tuổi Trẻ, phần lớn khách hàng chịu khó xếp hàng vào tiệm Starbucks Coffee mới mở ở Việt Nam thuộc giới trẻ. Họ đã có thói quen uống Starbucks Coffee ở Hoa Kỳ hoặc nhiều nơi khác, nay muốn dùng thử để so sánh. Còn những người chưa từng biết hương vị Starbucks Coffee thì muốn dùng thử cho... biết.

Báo Tuổi Trẻ cho hay, một tiếng đồng hồ sau giờ mở cửa chính thức, dòng người xếp hàng chờ đến lượt mình đặt chân vào tiệm Starbucks Coffee ở Sài Gòn vẫn dài đằng đẵng.

VNEconomy dẫn lời của chủ tịch Starbucks Coffee khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Trung Quốc, ông John Culver cho biết, sẽ mở hàng trăm cửa hàng tương tự trên khắp lãnh thổ Việt Nam. Ông cũng cho rằng hoạt động của Starbucks Coffee tại thị trường Hoa Kỳ coi như đã “bão hòa”. Vì vậy, theo ông Culver, bước phát triển tại Việt Nam đối với Starbucks Coffee là để đẩy mạnh doanh thu và từ đó lấn sang thị trường lân bang của Việt Nam là Cambodia và Lào.

Còn theo báo mạng VNExpress, Starbucks Coffee xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam bằng sự chuẩn bị hết sức chu đáo. Họ hứa hẹn thỏa mãn thói quen “ngồi đồng” của dân Việt bằng cách thiết kế một không gian rộng lớn phía trước tiệm, khác hẳn đặc điểm của Starbucks Coffee “quốc tế” là sử dụng một không gian nhỏ hẹp và số ghế hạn chế.

Starbucks Coffee ở Sài Gòn hứa hẹn tiếp tục áp dụng “đặc trưng to-go” bằng các ly giấy sử dụng một lần. Họ cũng khoe có đủ loại cà phê từ độ “nhẹ,” đến “vừa” cho đến “đậm đặc” và cả các loại bánh đi kèm.

Khung cảnh bên trong tiệm Starbucks ở Sài Gòn gần như giống hệt ở Hoa Kỳ. (Hình: STR/AFP/Getty Images)

Một số du khách cho biết, bộ mặt của Starbucks Coffee tại Sài Gòn “na ná” Starbucks Coffee ở Kuala Lumpur của Malaysia. Nhờ vậy, theo số du khách này, Starbucks Coffee sẽ thu hút đông đảo khách hàng về đêm, đặc biệt là du khách ngoại quốc. Du khách Tây “ba lô” dễ dàng kéo đến, từ đường Phạm Ngũ Lão, quận 1, cách đó không xa. (P.L.)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus