XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Xe chở pháo bông phát nổ sập xa lộ ở Trung Quốc
Friday, February 01, 2013 2:53:34 PM

BEIJING (AP) -
Một đoạn xa lộ xây trên cao ở trung bộ Trung Quốc vừa sập xuống hôm Thứ Sáu tiếp theo sau vụ xe chở pháo bông cho lễ mừng năm mới bất ngờ phát nổ, làm thiệt mạng ít nhất 9 người và làm một số xe cộ rơi khoảng 30m xuống đất.

Nhân viên cấp cứu tìm cách di chuyển chiếc xe vận tải bị hư bên cạnh chiếc cầu Yichang gần tỉnh Hà Nam bị sụp đổ sau khi một xe tải chở pháo bông qua cầu bỗng nhiên phát nổ hôm 1 Tháng Hai giết chết ít nhất 11 người. (Hình: STR/Getty Images)

Tân Hoa Xã, cơ quan thông tấn nhà nước Trung Quốc, cho hay có 11 người được xác nhận là thiệt mạng và 13 người khác bị thương, kể cả 4 người trong tình trạng trầm trọng. Bản tin cho biết có ít nhất 25 chiếc xe bị đống đổ nát chôn vùi ở nơi này.

Ðài truyền hình CCTV cho hay một đoạn xa lộ dài 80m ở quận Mianchi, tỉnh Henan, nằm trên trục xa lộ chính yếu chạy theo hướng Ðông-Tây đã sụp xuống. Các quan sát viên cho hay dựa trên tin tức sơ khởi và các hình ảnh có được thì sức nổ phải rất lớn hoặc đoạn xa lộ không được xây đúng tiêu chuẩn mới có thể bị thiệt hại như đã thấy. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus