XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Apple qua mặt Samsung, dẫn đầu về điện thoại di động ở Mỹ
Friday, February 01, 2013 4:35:48 PM

CUPERTINO, California -
Apple vừa qua mặt Samsung để lần đâu tiên trở thành công ty chế tạo điện thoại di động hàng đầu trên thị trường Hoa Kỳ. Apple ghi được một chiến thắng trong cuộc chiến giành sự thống trị trên thị trường điện thoại di động toàn cầu, theo báo Washington Post.

Một iPhone 4 của hãng Apple bên cạnh một smartphone của Samsung. (Hình: Damien Meyer/AFP/Getty Images)

Trong tam cá nguyệt thứ tư, Apple bán được 17.7 triệu điện thoại di động ở Hoa Kỳ, tăng 38% so với năm trước. Ðiều này cho thấy sản phẩm của Apple chiếm được 34% thị trường, trong khi Samsung bán được 16.8 triệu máy, chiếm 32%. Tổng số sản phẩm Apple gửi đi lên đến 52 triệu điện thoại, tức tăng 4%.

Thị trường Hoa Kỳ là cứ địa của Apple khi họ phải đối đầu với sự cạnh tranh quyết liệt từ Samsung và các hãng chế tạo smartphone chạy bằng hệ điều hành Android khác. Samsung cũng chế tạo điện thoại di động giá thành rẻ, với ít chức năng cầu kỳ hơn, đang dẫn đầu thị trường thế giới về điện thoại di động, với hơn 100 triệu máy được bán ra trong tam cá nguyệt vừa qua.

LG vẫn tiếp tục đứng hạng ba trên thị trường Hoa Kỳ, với 4.7 triệu máy bán ra, chiếm 9% trên tổng số thị trường. (T.P.)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus