XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Thú chơi ngày Tết: $10,000 một gốc mai
Friday, February 01, 2013 6:06:41 PM

CẦN THƠ (NV) -
Tại chợ cây cảnh mọc trước trụ sở chính quyền thành phố Cần Thơ, một nông dân trưng bày cây mai có tên “Phu thê mẫu tử” bán với giá 200 triệu, tương đương 10,000 đô la.

Gốc mai 70 tuổi, có giá 10,000 đô. (Hình: VietNamNet)

Tin cây mai “độc” xuất hiện giữa phố thu hút đông đảo người hiếu kỳ đến ngắm. Theo người chủ mai, đó là gốc mai đã 70 tuổi, cao hơn 3 thước và tán rộng trên 5 thước, có hình thù giống “bố mẹ dang hai tay ôm con vào lòng.”

Theo VietNamNet, một lớp rong rêu bám thân cây mai già từ gốc cho đến các hàng chục nhánh, ươm đầy nụ. VietNamNet cũng cho biết, mặc dù trưng bày cây mai “có một không hay” để “bàn dân thiên hạ” ngắm nhìn, ông chủ cây mai lạ này không cho biết giá cả.

Ông nói rằng cần phải “chờ xem cung-cầu thị trường” trước khi định giá, mà theo ông, là “vô giá.” Tuy nhiên, theo người đàn ông bán mai bên cạnh, giá cây mai “Phu thê mẫu tử” này có thể lên tới 200 triệu đồng, tương đương 10,000 đôla.

Người đàn ông này là nông dân quận Bình Thủy, Cần Thơ, tên Huỳnh Văn Hồng còn cho biết: “Tôi cũng có một cây mai 50 tuổi, bán với giá 110 triệu đồng, tương đương 5,500 đôla.”

Tuy nhiên, có dư luận cho rằng đó không phải là cây mai thật 100%. Một dân chơi mai của làng mai xã Nhơn An, tỉnh Bình Ðịnh, nói rằng đó có thể là cây Dừng mọc ở vùng núi đã được ghép cành mai vào, chứ “không có cây mai nào có gốc khổng lồ như vậy.”

Còn tại Sài Gòn, các vườn mai lớn hầu hết đều nằm rải rác ở vùng ngoại thành, như Thủ Ðức, Hóc Môn, Bình Chánh... Một số cư dân chọn mai để chưng trong ba ngày Tết ở giữa nhà, coi như một hình thức “bói quẻ đầu năm.” Các cư dân này nói rằng, năm nào mai cho nụ, nở đúng vào sáng mùng 1 Tết sẽ đem nhiều lộc may cho gia chủ suốt năm, và ngược lại.

Không ít gia đình giàu có ở Sài Gòn thì thuê mai, hoặc giao mai nhà cho chủ vườn săn sóc, chỉ mang về phòng khách trưng bày trong ba ngày Tết cho vui cửa vui nhà mà thôi. (PL)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus