CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Thú chơi ngày Tết: $10,000 một gốc mai
Friday, February 01, 2013 6:06:41 PMCẦN THƠ (NV) -
Tại chợ cây cảnh mọc trước trụ sở chính quyền thành phố Cần Thơ, một nông dân trưng bày cây mai có tên “Phu thê mẫu tử” bán với giá 200 triệu, tương đương 10,000 đô la.

Gốc mai 70 tuổi, có giá 10,000 đô. (Hình: VietNamNet)

Tin cây mai “độc” xuất hiện giữa phố thu hút đông đảo người hiếu kỳ đến ngắm. Theo người chủ mai, đó là gốc mai đã 70 tuổi, cao hơn 3 thước và tán rộng trên 5 thước, có hình thù giống “bố mẹ dang hai tay ôm con vào lòng.”

Theo VietNamNet, một lớp rong rêu bám thân cây mai già từ gốc cho đến các hàng chục nhánh, ươm đầy nụ. VietNamNet cũng cho biết, mặc dù trưng bày cây mai “có một không hay” để “bàn dân thiên hạ” ngắm nhìn, ông chủ cây mai lạ này không cho biết giá cả.

Ông nói rằng cần phải “chờ xem cung-cầu thị trường” trước khi định giá, mà theo ông, là “vô giá.” Tuy nhiên, theo người đàn ông bán mai bên cạnh, giá cây mai “Phu thê mẫu tử” này có thể lên tới 200 triệu đồng, tương đương 10,000 đôla.

Người đàn ông này là nông dân quận Bình Thủy, Cần Thơ, tên Huỳnh Văn Hồng còn cho biết: “Tôi cũng có một cây mai 50 tuổi, bán với giá 110 triệu đồng, tương đương 5,500 đôla.”

Tuy nhiên, có dư luận cho rằng đó không phải là cây mai thật 100%. Một dân chơi mai của làng mai xã Nhơn An, tỉnh Bình Ðịnh, nói rằng đó có thể là cây Dừng mọc ở vùng núi đã được ghép cành mai vào, chứ “không có cây mai nào có gốc khổng lồ như vậy.”

Còn tại Sài Gòn, các vườn mai lớn hầu hết đều nằm rải rác ở vùng ngoại thành, như Thủ Ðức, Hóc Môn, Bình Chánh... Một số cư dân chọn mai để chưng trong ba ngày Tết ở giữa nhà, coi như một hình thức “bói quẻ đầu năm.” Các cư dân này nói rằng, năm nào mai cho nụ, nở đúng vào sáng mùng 1 Tết sẽ đem nhiều lộc may cho gia chủ suốt năm, và ngược lại.

Không ít gia đình giàu có ở Sài Gòn thì thuê mai, hoặc giao mai nhà cho chủ vườn săn sóc, chỉ mang về phòng khách trưng bày trong ba ngày Tết cho vui cửa vui nhà mà thôi. (PL)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus