CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Thẩm phán tòa giao thông tại Philadelphia bị truy tố
Friday, February 01, 2013 6:14:50 PM

PHILADELPHIA (NYT) -
Các công tố viên liên bang hôm Thứ Năm cho hay nộp đơn truy tố chín thẩm phán đương nhiệm cũng như đã nghỉ hưu thuộc tòa giao thông ở thành phố Philadelphia vì đã giảm hay miễn tội trên các giấy phạt lưu thông cho đồng minh chính trị, bạn bè quen biết, các thành phần doanh gia, để đổi lấy những quyền lợi như sửa xe miễn phí và được tặng các thùng hải sản tươi.

Các thẩm phán này, cùng ba doanh gia, bị truy tố tội đồng lõa trong việc hủy bỏ các giấy phạt lưu thông như chạy quá tốc độ hay đổi sang các tội nhẹ hơn, hoặc ra phán quyết rằng người vi phạm vô tội.

Những người muốn dàn xếp các giấy phạt giao thông này, kể cả các chính trị gia địa phương, thường xuyên liên lạc với các thẩm phán từ Tháng Bảy năm 2008 đến Tháng Chín năm 2011 để nhờ vả, theo hồ sơ truy tố.

Các bị cáo sau đó đã đồng ý thi hành những yêu cầu này hoặc giao vụ xử cho một thẩm phán đồng bọn, để hủy hay giảm phạt hoặc không để điểm xấu trên bằng lái xe có thể làm tiền bảo hiểm tăng lên.

Nếu bị kết án các tội truy tố, tất cả các thẩm phán này, chỉ trừ một người, có thể lãnh hơn 100 năm tù và bị phạt hàng triệu dollars. (V.Giang)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus