XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Thẩm phán tòa giao thông tại Philadelphia bị truy tố
Friday, February 01, 2013 6:14:50 PM

PHILADELPHIA (NYT) -
Các công tố viên liên bang hôm Thứ Năm cho hay nộp đơn truy tố chín thẩm phán đương nhiệm cũng như đã nghỉ hưu thuộc tòa giao thông ở thành phố Philadelphia vì đã giảm hay miễn tội trên các giấy phạt lưu thông cho đồng minh chính trị, bạn bè quen biết, các thành phần doanh gia, để đổi lấy những quyền lợi như sửa xe miễn phí và được tặng các thùng hải sản tươi.

Các thẩm phán này, cùng ba doanh gia, bị truy tố tội đồng lõa trong việc hủy bỏ các giấy phạt lưu thông như chạy quá tốc độ hay đổi sang các tội nhẹ hơn, hoặc ra phán quyết rằng người vi phạm vô tội.

Những người muốn dàn xếp các giấy phạt giao thông này, kể cả các chính trị gia địa phương, thường xuyên liên lạc với các thẩm phán từ Tháng Bảy năm 2008 đến Tháng Chín năm 2011 để nhờ vả, theo hồ sơ truy tố.

Các bị cáo sau đó đã đồng ý thi hành những yêu cầu này hoặc giao vụ xử cho một thẩm phán đồng bọn, để hủy hay giảm phạt hoặc không để điểm xấu trên bằng lái xe có thể làm tiền bảo hiểm tăng lên.

Nếu bị kết án các tội truy tố, tất cả các thẩm phán này, chỉ trừ một người, có thể lãnh hơn 100 năm tù và bị phạt hàng triệu dollars. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus