CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Thực phẩm Việt Nam ‘giá trên trời’ những ngày giáp Tết
Friday, February 01, 2013 6:23:19 PM

VIỆT NAM (NV) -
Trước Tết chưa đầy hai tuần lễ, giá cả nhiều loại hàng hóa đã tăng vọt khủng khiếp, có thể nói “từng ngày”. Không những vậy, hầu hết các chủ sạp chợ đều dọa “có thể cháy hàng”.

Người đi chợ ở Việt Nam hiện nay không biết mua gì để dùng trong bữa ăn, với túi tiền hạn hẹp. (Hình: Báo Tiền Phong)

Báo Tiền Phong cho biết, phần lớn các loại thực phẩm chính trong bữa ăn như thịt bò, thịt gà, bia... ở các chợ lớn, nhỏ của Hà Nội đã bắt đầu lên cơn “sốt” giá. Giá cả các loại thực phẩm này tăng ít nhất 10%. Loại thịt bò “fillet minhon” đã vọt lên đến 500,000 đồng, tương đương 25 đôla một kí lô. Loại rẻ nhất là bắp bò cũng đã từ 210,000 đồng vọt lên 230,000 đồng/kg.

Một cư dân Hà Nội cho biết, ngay từ bây giờ, đã phải lo đặt hàng thịt bò cho ngày Tết, vì sợ giá còn vọt lên cao nữa.

Còn giá thịt gà hiện nay là 200,000 đồng, tương đương 10 đôla một kí lô. Bà Nguyễn Thị Liên, cư dân Hà Nội lo lắng: “Cũng như thịt bò, nếu không đặt hàng trước mà chờ đến sát Tết mới ra chợ thì chả có mà mua.”

Giá các loại thực phẩm khác như cá, cua, mực, tôm... đều leo thang, tăng thêm từ 10,000 cho đến 50,000 đồng, tương đương 2.5 đô/một kí. Bia các loại cũng tăng 5% khi còn đến hơn một tuần lễ nữa mới đến Tết.

Ông Ðỗ Dương, chủ tiệm bán bia ở Hà Nội nói: “Giá bia tăng hàng ngày.” Theo ông, năm nay có “hiện tượng” lạ là dân chúng “trữ” bia nhiều quá. Ông cho biết đã bán sạch 200 thùng bia trong vòng mấy ngày qua, trong khi năm rồi mãi đến giao thừa vẫn còn bia ở tiệm.

Báo Tiền Phong còn cho hay, tất cả các loại thực phẩm khác, từ rau, củ, quả... đều nhích lên. “Không có món nào còn ở mức giá của tháng rồi,” là lời nhận định của tất cả các bà nội trợ tại Hà Nội hiện nay. (P.L.)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus