CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Người sáng lập công ty Dell muốn mua lại với giá $24 tỉ
Friday, February 01, 2013 6:30:18 PMNEW YORK (Reuters) -
Công ty Dell Inc. đang tiến gần đến việc đạt thỏa thuận bán cho một nhóm các doanh gia, với người đứng đầu là Michael Dell, người sáng lập và hiện là tổng giám đốc công ty, với giá có thể vượt mức $24 tỉ, theo giới thông thạo hôm Thứ Sáu.

Ông Michael Dell, tổng giám đốc công ty Dell Inc. tươi cười trong buổi hội thảo Oracle Open World Conference tại San Francisco năm 2007. (Hình: AP Photo/Paul Sakuma)

Nhóm này đang thảo luận với Dell Inc. để đưa từ công ty cổ phần trở về lại là công ty tư nhân, với giá đề nghị mỗi cổ phiếu là $13 đến $14, nghĩa là trị giá của công ty có trụ sở đặt tại thành phố Round Rock, Texas này có thể lên tới từ $22.6 tỉ đến $24.4 tỉ.

Vào trưa ngày Thứ Sáu, giá cổ phiếu Dell tăng 2.5%, lên tới $13.57.

Ông Michael Dell dự trù sẽ là người có đa số phần hùn trong công ty chế tạo máy điện toán cá nhân đang lớn hàng thứ ba trên thế giới này, trong khi công ty đầu tư Silver Lake và công ty Microsoft Corp. sẽ trở thành các nhà đầu tư thiểu số trong công ty mới.

Các nguồn tin trên cho hay các bên dự trù sẽ đạt thỏa thuận sau cùng trong cuối tuần này. Có bốn ngân hàng lớn là Barclays, Bank of America, Merrill Lynch Credit Suisse và RBC Capital đã hứa sẽ cho nhóm này vay tới $15 tỉ để mua lại công ty Dell. (V.Giang)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus