XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Người sáng lập công ty Dell muốn mua lại với giá $24 tỉ
Friday, February 01, 2013 6:30:18 PM

NEW YORK (Reuters) -
Công ty Dell Inc. đang tiến gần đến việc đạt thỏa thuận bán cho một nhóm các doanh gia, với người đứng đầu là Michael Dell, người sáng lập và hiện là tổng giám đốc công ty, với giá có thể vượt mức $24 tỉ, theo giới thông thạo hôm Thứ Sáu.

Ông Michael Dell, tổng giám đốc công ty Dell Inc. tươi cười trong buổi hội thảo Oracle Open World Conference tại San Francisco năm 2007. (Hình: AP Photo/Paul Sakuma)

Nhóm này đang thảo luận với Dell Inc. để đưa từ công ty cổ phần trở về lại là công ty tư nhân, với giá đề nghị mỗi cổ phiếu là $13 đến $14, nghĩa là trị giá của công ty có trụ sở đặt tại thành phố Round Rock, Texas này có thể lên tới từ $22.6 tỉ đến $24.4 tỉ.

Vào trưa ngày Thứ Sáu, giá cổ phiếu Dell tăng 2.5%, lên tới $13.57.

Ông Michael Dell dự trù sẽ là người có đa số phần hùn trong công ty chế tạo máy điện toán cá nhân đang lớn hàng thứ ba trên thế giới này, trong khi công ty đầu tư Silver Lake và công ty Microsoft Corp. sẽ trở thành các nhà đầu tư thiểu số trong công ty mới.

Các nguồn tin trên cho hay các bên dự trù sẽ đạt thỏa thuận sau cùng trong cuối tuần này. Có bốn ngân hàng lớn là Barclays, Bank of America, Merrill Lynch Credit Suisse và RBC Capital đã hứa sẽ cho nhóm này vay tới $15 tỉ để mua lại công ty Dell. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus