XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Cả trăm sinh viên Harvard bị kỷ luật gian lận thi cử
Friday, February 01, 2013 6:32:35 PM

BOSTON (AP) -
Ðại học Harvard University vừa đưa ra các biện pháp kỷ luật đối với cả trăm sinh viên sau khi một cuộc điều tra cho thấy họ gian lận trong kỳ thi cuối khóa, được mang về nhà làm và được mở sách.

Khuôn viên đại học Harvard University. (Hình: AP Photo)

Nhà trường cho hay có tới 125 sinh viên dính líu vào vụ tai tiếng này, lần đầu tiên được giới chức trách nhiệm nói tới hồi năm ngoái.

Cuộc điều tra diễn ra sau khi một phụ giảng (TA) trong khóa Mùa Xuân khám phá ra gian lận, kể cả việc chia sẻ câu trả lời với nhau.

Một giới chức nhà trường nói rằng có hơn một nửa số vụ, các sinh viên dính líu đã phải nghỉ học trong một thời gian. Trong các trường hợp còn lại, có khoảng một nửa bị cảnh cáo, và nửa còn lại được tha bổng.

Trường Harvard cho hay đang có một ủy ban của trường được giao cho nhiệm vụ nghiên cứu và đưa ra các đề nghị nhằm gia tăng sự trung thực trong học hành và khuyến khích sinh viên giữ tinh thần đạo đức. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus