XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Nổ bom tự sát khiến 24 người chết tại Pakistan
Friday, February 01, 2013 6:39:27 PM

ISLAMABAD (AFP News) -
Một tay nổ bom tự sát đã tấn công ngôi đền Hồi Giáo Shiite ở phía Tây Bắc Pakistan hôm Thứ Sáu, làm thiệt mạng 24 người và làm bị thương tới 55 người khác khi tín đồ ra khỏi nơi này sau giờ cầu nguyện.

Cảnh sát Pakistan cô lập một khu phố sau khi một người nổ bom tự sát đã tấn công vào một ngôi đền Hồi Giáo Shiite tại Hangu, Pakistan, hôm Thứ Sáu 1 Tháng Hai, 2013. (Hình: AP Photo/Abdul Basit)

Giới hữu trách cho hay kẻ tấn công kích hỏa chất nổ chất đầy trên chiếc xe gắn máy trên một con đường nhỏ hẹp có cả đền thờ Hồi Giáo Shiite và Sunni trong thành phố Hangu, cuộc tấn công giáo phái đẫm máu mới nhất tại quốc gia đang ngày càng có nhiều bạo động liên quan đến tôn giáo.

Các nhân chứng cho hay các vũng máu và nhiều phần thân thể người ta vương vãi trên mặt đường sau cuộc tấn công, cũng làm hư hại ít nhất năm cửa tiệm quanh đó.

Trưởng ty cảnh sát quận, Mian Muhammad, cho báo chí hay “đây là cuộc tấn công nhắm vào người giáo phái Shiite nhưng người gốc Sunni cũng trở thành nạn nhân vì đền thờ và một số cửa hàng của họ rất gần nơi xảy ra vụ nổ.”
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus