CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Super Bowl XLVII: Chỉ có điên mới buông thằng 49ers
Saturday, February 02, 2013 3:24:08 PM
 

Nguyễn Văn Khanh

 

Phải đợi 18 năm đội San Francisco 49ers mới xuất hiện trở lại trong trận Super Bowl. Phải đợi 18 năm mới có dịp nhìn thấy một đoàn quân xứng đáng để đại diện cho miền Tây và tiêu biểu cho làng banh cà na nước Mỹ.

Quarterback Colin Kaepernick số 7 của San Francisco 49ers ném banh trong hiệp đầu tiên của trận tranh vô địch NFC với đội Atlanta Falcons diễn ra tại Georgia Dome, Atlanta, Georgia, ngày 20 Tháng Giêng 2013. (Hình: Chris Graythen/Getty Images)

Phải đợi 18 năm mới thấy lại hình ảnh huy hoàng của thời 49ers có Joe Montana và Steve Young. Phải đợi 18 năm mới có cơ hội hò hét hết mình để ủng hộ đội banh chắc chắn sẽ đoạt vô địch Super Bowl XLVII.

Thời gian chờ đợi quá dài. Thời cơ bây giờ đã đến. Chỉ có điên mới buông 49ers.

Nếu 2 anh em Jim và John Harbaugh không là huấn luyện viên của trận banh diễn ra chiều Chủ Nhật tuần này, chắc chắn mọi chú ý sẽ được đổ dồn cho anh QB Colin Kaepernick, cầu thủ đã dẫn San Francisco vượt qua mọi chướng ngại của 2 dàn defense Green Bay Packers và Atlanta Falcons trên đường dẫn về New Orleans. Rất trẻ, mới được giao phó trách nhiệm điều binh khiển tướng có 11 tuần lễ, nhưng anh QB cao 6'4 nặng 230lbs đã làm hơn những gì mọi người trông chờ. Anh ném banh tài, anh chạy banh cũng nhanh, nhưng điều quan trọng nhất vẫn là tài ứng biến mà anh thể hiện trên sân cỏ. Chính tài ứng biến đó giúp cho những người ủng hộ 49ers thêm vững tâm, biết anh sẽ đưa dàn offense tiến sau vào vùng đất địch, bất kể những cầu thủ siêu sao mà Baltimore Ravens đang có.

Colin Kaepernich có đủ thì giờ để trổ tài ứng biến nhờ sự bảo vệ của dàn “front five” với Joe Staley, Mike Iupati, Anthony Davis, Johnathan Googwill và anh RG Alex Boone. Nếu không có những cầu thủ dựng tường bảo vệ cho người cầm quân, có lẽ tên tuổi Kaepernich đã không được nhắc nhở tới trong những ngày tháng qua. Cả Staley (6'5, 315lbs) lẫn Iupati (6'5, 313lbs) đều giỏi ở điểm vừa chống đỡ được sức truy cản của đối thủ, vừa mở được đường cho Frank Gore cầm banh chạy.

Frank Gore số 21 của San Francisco 49ers trả lời các câu hỏi của giới truyền thông báo chí trong ngày Super Bowl XLVII Media Day 29 Tháng Giêng 2013 tại Mercedes Benz Superdrom, New Orleans, Louisiana. (Hình: Chris Graythen/Getty Images)

Ðã nói đến Frank Gore thì phải nhắc tới LaMichael James cho công bằng. Chắc chắn Gore sẽ là cầu thủ cầm banh chạy chính, nhưng từ ngày Kendall Hunter bị thương đến giờ, cậu sinh viên của Ðại Học Oregon mới gia nhập làng banh nhà nghề được đưa vào sân nhiều hơn. Hai tuần trước đây trái TD của anh đã giúp 49ers cân bằng thế cờ với Atlanta và ở trận banh sắp diễn ra, anh có thể được đưa vào sân trong cả 2 vai trò của RB lẫn WR.

Không thể nào buông 49ers vì hội banh miền Tây có làn linebackers tuyệt vời, hơn hẳn Ray Lewis và Terrell Suggs của Baltimore. Dẫn đầu với Patrick Willis, đứng sát bên cạnh là NaVorro Bowman, ở rìa sân có Aldon Smith và Ahman Brooks đầy kinh nghiệm chận đứng những đường banh dài của đối thủ. Những khuôn mặt nổi bật này không chỉ giúp cho dàn defense của 49ers trở nên vững vàng hơn, mà phải nói cho đúng: Họ là linh hồn của dàn defense mà San Francisco có thể gầy dựng được. Bất kể Baltimore ra sân với đấu pháp nào, bất kể dàn huấn luyện viên của Ravens chủ trương passing hay rushing, chắc chắn các dường banh của Ravens không thể nào qua được màng lưới chắn dầy đặc những linebackers lẫy lừng nhất của NFL hiện nay.

Patrick Willis số 52 của San Francisco 49ers vui mừng khi đoạt được banh trong trận đấu với Seattle Seahawks diễn ra trên sân CenturyLink Field, Seattle, Washington ngày 23 Tháng Mười Hai 2012. (Hình: Stephen Brashear/Getty Images)

Nói đến dàn defense của 49ers, không thể bỏ sót anh DT Justin Smith mang số 94, cầu thủ đóng được mọi vai trò của San Francisco. Năm nay 33 tuổi, Smith nằm trong danh sách những cầu thủ defense tài ba nhất của NFL hiện giờ, tài năng ngày một nổi bật hơn kể từ khi anh rời Cincinnati Bengals để về trình diện 49ers. Một yếu tố tâm lý cũng tạo khí thế cho San Francisco: Trong lúc Baltimore quây chung quanh Ray Lewis, muốn cho anh cầu thủ mang số 52 này cầm chiếc cúp vô địch trước khi giải nghệ, dàn defense của San Francisco cũng đang âm thầm làm điều đó, muốn Justin Smith có chiếc nhẫn Super Bowl đeo trên tay.

Chẳng có lý do gì để buông 49ers cả. Kết quả Super Bowl XLVII: San Francisco 27-Baltimore 21.


Super Bowl XLVII

Baltimore Ravens vs. San francisco 49ERS

Ðịa Ðiểm: Sân vận động Mercedes-Benz Super Dome, New Orleans

Ngày giờ: Chủ Nhật, mùng 3 Tháng Hai 2013 lúc 3 giờ 30 chiều

Trực tiếp truyền hình: Ðài số 2 CBS

Ðiểm chấp: San Francisco chấp 3 rưỡi

UNDER/OVER: 47
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus