CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Super Bowl XLVII: Tại sao Baltimore có nhiều hy vọng?
Saturday, February 02, 2013 3:39:58 PM

Cana Turbo

 

Trong trận gặp nhau giữa San Francisco và Baltimore lần này trong trận tranh hùng tranh vô địch tại Superdome, New Oleans, đội 49er có nhiều lợi thế hơn nhờ vào số lần (5 lần) so với Ravens (1). Ðội Ravens có 5 ngôi sao mà 49er phải coi chừng khi gặp nhau vào Chủ Nhật này.

Linebacker Ray Lewis số 52 của Baltimore Ravens trả lời các câu hỏi của giới báo chí truyền thông trong ngày Super Bowl XLVII Media Availability tại khách sạn Hilton New Orleans Riveside, New Orleans, Louisiana, ngày 30 Tháng Giêng 2013. (Hình: Scott Halleran/Getty Images)

1. QB Joe Flacco đã ném hơn 3,800 yards đưa Raven vào 5 mùa playoff lần thứ năm liên tiếp. RB Ray Rice cho rằng “Khi các bạn nói rằng Joe đã lướt qua khó khăn, các bạn khác cũng đã có nhiều cố gắng để có 3 lần vô địch AFC, chúng tôi đã vào playoff mỗi năm nhưng chúng tôi cũng chưa đạt được mục tiêu tối hậu là giữ cúp vô địch Super Bowl, nay chúng tôi vào đến đây thì giá nào chúng tôi cũng phải đoạt cúp vô địch lần này”.

2. MLB Ray Lewis có thành tích 44 tackles trong 3 lần Raven đoạt vô địch lúc vào playoff, tuy nhiên Ray vừa bị thương bắp thịt khá nặng và dự trù sẽ nghỉ hưu vào mùa tới sau trận này, tuy rằng có nhận xét là tay này vẫn còn đủ thể lực để chơi luôn 10 trận cho mùa tới.

3. WR Torrey Smith với 58 lần thành công khi đưa banh với 1053 yards và 10 touchdowns trong 19 trận kể cả 2 touchdowns khi đụng với Bronco -là mội đội rất khó nhá.

4. DT Haloti Ngata bốn lần liên tiếp được chọn vào Pro Bowl và tay chơi chính cho hàng phòng thủ của Ravens, DE của Raven Paul Kruger. “Bạn phải xem cảnh Ngata lấn tay Robert Griffin nặng hơn 300lbs ra khỏi lằn ranh thì mới hiểu sự nhanh nhẹn của hắn”.

5. RB Ray Rice với thành tích 1,900 yards và 12 touchdowns chạy và nhận banh trong 19 trận, Ray cũng là linh hồn của hàng tấn công, với hai ngôi sao Ray Lewis nghỉ hưu và Joe Flacco chuẩn bị nghỉ.

Jay là con trai lớn nhất trong số 6 đứa con qua 2 lần kết hôn của Jim, đã từng chơi cho đội banh trung học tại Nam California sau khi bố anh thôi làm NFL quarterback và sau đó là coach cho đại học San Diego.

Sau khi tốt nghiệp tại California Jay đến Baltimore và bắt đầu sự nghiệp của mình với Ravens trong vai tập sự làm coach.

Cá tính của 2 anh em có rất nhiều khác biệt và cũng sẽ có ảnh hưởng đến kết quả của trận banh ngày hôm nay, vậy chúng ta thử lướt qua.

Ray Rice số 27 của Baltimore Ravens ôm banh chạy trước sự truy cản của McCourty số 32 của đội New England Patriots trong trận tranh vô địch AFC giữa hai đội diễn ra trên sân Gillette, Foxboro, Massachusetts, ngày 20 Tháng Giêng 2013. (Hình: Al Bello/Getty Images)

John lớn hơn em 15 tháng, luôn chú ý đến việc đúng kể cả khi kể chuyện tiếu lâm, luôn tươi cười và rất sung sướng vì được làm coach cho một đội banh vào đến Super Bowl.

Còn Jim trái ngược với anh luôn chú ý nhiều khi quá thái đến mọi việc chung quanh anh ta, cự nự một phóng viên khi anh này hỏi nhiều câu hơi ra ngoài đề, xẵng giọng khi bị hỏi nhiều câu quá chi tiết về việc tập dượt cho ngày trọng đại, có bộ mặt như người lái xe có việc gấp mà lại gặp kẹt xe trong khi bị đau răng.

Trong cuộc họp báo vào ngày Thứ Sáu với hình ảnh gia đình với ông bà và bố mẹ, John vui vẻ chào hỏi mọi người, hướng dẫn mọi người vào chỗ ngồi, ôm mẹ một cách trìu mến tưởng như không dứt ra được. Trái ngược hẳn với Jim đứng ra bên cạnh, chạy vào chụp hình chung với gia đình vào phút chót, hôn mẹ một cách chiếu lệ trước khi biến mất.

Torrey Smith số 82 (trái) của Baltimore Ravens ôm dính banh và có được touchdown ở hiệp đầu tiên trong trận đấu Playoff AFC Division với Denver Broncos diễn ra trên sân Sports Authority Field tại Mile High, Denver, Colorado ngày 12 Tháng Giêng 2013. (Hình: Doug Pensinger/Getty Images)

Vào ngày mai chỉ có một trong 2 anh em sẽ là kẻ thắng trận, nhưng trong thực tế mọi người đều biết ai đã là kẻ thắng.

Sau khi coi giò cẳng của hai bên Las Vegas cho điểm như sau:

San Francisco 49ers thắng nhẹ Baltimore Ravens 24-21 và đối với ai ưa đỏ đen thì Over 40 và 49ers chấp 4 điểm.

Chúc các bạn may mắn trong Mùa Xuân mới.
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus