XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Myanmar khởi sự thương thảo với thành phần nổi dậy
Monday, February 04, 2013 4:04:33 PM
BANGKOK (NYT) - Cuộc thương thảo hòa bình giữa chính phủ Myanmar và thành phần nổi dậy Kachin, do Trung Quốc đứng ra làm trung gian, khởi sự hôm Thứ Hai trong lúc có chỉ dấu cho thấy tình hình giao tranh giữa hai bên có phần giảm xuống.

Các nhà sư Miến Ðiện bắt đầu tuần hành trong cuộc tuần hành dài 1,300 cây số, từ Yangon đến cứ điểm của phía nổi dậy ở Laiza, Kachin. Hình chụp ngày 21 Tháng Giêng, 2013. (Hình: Ye Aung Thu/AFP/Getty Images)

Các cuộc thương thảo trước đây với phía Kachin đã lâm vào tình trạng bế tắc và cuộc ngưng bắn do chính phủ Myanmar loan báo hồi tháng qua không hề có hiệu lực.

Tuy nhiên khác với lần thương thảo hồi Tháng Mười năm ngoái, lần này phía nổi dậy Kachin gửi đi một đại diện cao cấp, Tướng Gun Maw, để tham dự cuộc hòa đàm hôm Thứ Hai.

Trung Quốc hôm Thứ Hai cũng xác nhận là họ hỗ trợ các điều kiện cần thiết cho cuộc hòa đàm, vốn được tổ chức tại Ruili, một thị trấn ở Trung Quốc nằm sát biên giới Myanmar. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus