XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»

« Trở về trang trước

Cảnh sát tra tấn người biểu tình đến chết
Monday, February 04, 2013 4:08:25 PM
 

 

CAIRO (AP) - Một đảng đối lập ở Ai Cập hôm Thứ Hai lên tiếng tố cáo cảnh sát tra tấn một thành viên của họ cho đến chết bằng cách chích điện và đánh đập tàn nhẫn. Ðây là vụ cáo buộc mới nhất về sự bạo hành của cảnh sát Ai Cập khi tìm cách ngăn chặn biểu tình chống chính phủ.

Người biểu tình ở Ai Cập tuần hành với quan tài của của Mohammed el-Guindi, một trong hai nhà đối lập thiệt mạng trong các cuộc biểu tình chống chính phủ. Người biểu tình cáo buộc chính phủ Ai Cập tra tấn, đánh đập, chính điện, đưa đến cái chết của Mohammed el-Guindi. (Hình: GIANLUIGI GUERCIA/AFP/Getty Images)

Mohammed el-Gindy, 28 tuổi, chết tại một bệnh viện ở Cairo vào sáng ngày Thứ Hai vì các vết thương quá nặng “do tra tấn”, theo bản tin của phía chống chính quyền. Bộ Nội Vụ Ai Cập từ chối không bình luận gì.

Anh el-Gindy biến mất trong mấy ngày sau khi tham dự cuộc biểu tình hôm 27 Tháng Giêng ở Quảng Trường Tahrir tại Cairo. Người biểu tình bày tỏ sự phản đối nhắm vào chính phủ Hồi Giáo của Tổng Thống Mohammed Morsi và đòi hỏi ông phải thay đổi hiến pháp, vốn do một ủy ban gồm đa số là thành phần Hồi Giáo soạn thảo.

Một nữ phát ngôn viên của phía đối lập, Mona Amer, cho hay cô có nhìn thấy xác của el-Gindy và rõ ràng là bị tra tấn với các dấu chích điện, gãy xương sườn và dấu dây cột quanh cổ. Kết quả giảo nghiệm tử thi cho thấy nạn nhân chết vì xuất huyết não.

Có hơn 60 người đã chết trong các cuộc biểu tình phản kháng thời gian gần đây trên khắp lãnh thổ Ai Cập, khởi sự từ ngày 24 Tháng Giêng, kỷ niệm hai năm ngày bùng ra cuộc nổi dậy lật đổ chế độ độc tài Hosni Mubarak. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus