CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Giao tranh ở Philippines, 22 người chết
Monday, February 04, 2013 4:11:21 PM


MANILA, Philippines (AP) - Một nhóm Hồi Giáo nổi dậy hôm Thứ Hai cho hay đã mở cuộc tấn công nhắm vào các tay súng thuộc tổ chức khủng bố Abu Sayyaf sau khi thành phần có liên hệ với al-Qaeda này không chịu trả tự do cho các con tin ngoại quốc.

Một con tin Philippines được quân đội chính phủ khiêng trên cáng cứu thương vài giờ sau khi được phiến quân Abu Sayyaf phóng thích hôm 3 Tháng Hai, 2013. (Hình: STR/AFP/Getty Images)

Cuộc đụng độ dữ dội trong rừng rậm khiến 22 người chết trong vùng Nam Philippines.

Hiện chưa rõ là các con tin có bị thương tích gì trong cuộc giao tranh hay không, tuy nhiên họ vẫn còn bị phía Abbu Sayyaf cầm giữ, theo nguồn tin cảnh sát.

Một chỉ huy nhóm Hồi Giáo nổi dậy có tên Mặt Trận Quốc Gia Giải Phóng Moro (MNLF), ông Khabir Malik, cho hay lực lượng của ông quyết định tấn công thành phần Abbu Sayyaf trong vùng đồi núi hiểm trở quanh thị trấn Patikul ở tỉnh Sulu sau khi các cuộc thương thuyết để thả các con tin ngoại quốc, trong số có một nhà báo Jordan và hai người Âu Châu, bị thất bại.

Phía Moro và Abu Sayyaf đánh cận chiến bằng súng và mã tấu trong rừng hôm Chủ Nhật, theo ông Malik, nói rằng nhóm của ông chết tám người, kể cả một người bị chặt đầu và vài người khác bị chém chết.

Giới chức quân sự và cảnh sát ở Sulu cho hay có khoảng 14 tay súng Abu Sayyaf bị giết. (V.Giang)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus