XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Giao tranh ở Philippines, 22 người chết
Monday, February 04, 2013 4:11:21 PM
MANILA, Philippines (AP) - Một nhóm Hồi Giáo nổi dậy hôm Thứ Hai cho hay đã mở cuộc tấn công nhắm vào các tay súng thuộc tổ chức khủng bố Abu Sayyaf sau khi thành phần có liên hệ với al-Qaeda này không chịu trả tự do cho các con tin ngoại quốc.

Một con tin Philippines được quân đội chính phủ khiêng trên cáng cứu thương vài giờ sau khi được phiến quân Abu Sayyaf phóng thích hôm 3 Tháng Hai, 2013. (Hình: STR/AFP/Getty Images)

Cuộc đụng độ dữ dội trong rừng rậm khiến 22 người chết trong vùng Nam Philippines.

Hiện chưa rõ là các con tin có bị thương tích gì trong cuộc giao tranh hay không, tuy nhiên họ vẫn còn bị phía Abbu Sayyaf cầm giữ, theo nguồn tin cảnh sát.

Một chỉ huy nhóm Hồi Giáo nổi dậy có tên Mặt Trận Quốc Gia Giải Phóng Moro (MNLF), ông Khabir Malik, cho hay lực lượng của ông quyết định tấn công thành phần Abbu Sayyaf trong vùng đồi núi hiểm trở quanh thị trấn Patikul ở tỉnh Sulu sau khi các cuộc thương thuyết để thả các con tin ngoại quốc, trong số có một nhà báo Jordan và hai người Âu Châu, bị thất bại.

Phía Moro và Abu Sayyaf đánh cận chiến bằng súng và mã tấu trong rừng hôm Chủ Nhật, theo ông Malik, nói rằng nhóm của ông chết tám người, kể cả một người bị chặt đầu và vài người khác bị chém chết.

Giới chức quân sự và cảnh sát ở Sulu cho hay có khoảng 14 tay súng Abu Sayyaf bị giết. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus