XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

TT Obama khởi đầu vận động kiểm soát súng tại Minnesota
Monday, February 04, 2013 4:34:44 PMBài liên quan

MINNEAPOLIS (AP) - Trong lúc các nhà lập pháp còn nhiều do dự trong vấn đề đưa ra những dự luật cải tổ quy định dùng súng, Tổng Thống Obama quyết tâm mở cuộc vận động rộng lớn trong dư luận quần chúng Mỹ.

Tổng Thống Obama phát biểu trước các giới lãnh đạo và nhân viên công lực địa phương về luật kiểm soát súng, tại Minneapolis, Minnesota, 4 tháng 2. (Hình: Ben Garvin/Getty Images)

Hôm Thứ Hai, Tổng Thống Obama đến Minneapolis để khởi đầu chiến dịch này.

Thông tấn xã AP nhận định rằng tổng thống có thể chọn nhiều nơi gần hơn nhưng ông đã đến Minnesota đầu tiên vì tiểu bang này vẫn ủng hộ Dân Chủ trong các cuộc bầu cử và các giới chức ở đây đã đang tiến được một số bước trong nỗ lực giảm thiểu bạo hành bằng súng.

Người ta vẫn phê phán Tổng Thống Obama là thường nhượng bộ trong những thương lượng, nhưng lần này thương lượng chưa bắt đầu và bài diễn từ ông đọc tại Minneapolis đã làm hài lòng những người tán thành hạn chế súng đạn.

Ðứng sau lưng trên diễn đàn là một hàng các cảnh sát thành phố và quận hạt mang sắc phục, Tổng Thống Obama tuyên bố: “Ðại đa số dân chúng Hoa Kỳ, kể cả các người đang giữ súng, đồng ý việc kiểm tra lý lịch những ai muốn mua súng”. Theo ông: “Chúng ta nên tái lập lệnh cấm sử dụng các vũ khí quân sự, loại súng tấn công, và hạn chế băng đạn trên 10 viên. Vũ khí chiến tranh không để có mặt ở đường phố hay trường học và không thể để cho cảnh sát của chúng ta bị thua kém hỏa lực”.

Tổng thống nói rằng với quyền hạn của mình ông đã ký ban hành một số sắc lệnh, nhưng những cải tổ có hiệu lực và bền vững lâu dài đòi hỏi Quốc Hội hành động và hành động mau chóng dứt khoát”. (H.C.)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus