CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

TT Obama khởi đầu vận động kiểm soát súng tại Minnesota
Monday, February 04, 2013 4:34:44 PM

Bài liên quan

MINNEAPOLIS (AP) - Trong lúc các nhà lập pháp còn nhiều do dự trong vấn đề đưa ra những dự luật cải tổ quy định dùng súng, Tổng Thống Obama quyết tâm mở cuộc vận động rộng lớn trong dư luận quần chúng Mỹ.

Tổng Thống Obama phát biểu trước các giới lãnh đạo và nhân viên công lực địa phương về luật kiểm soát súng, tại Minneapolis, Minnesota, 4 tháng 2. (Hình: Ben Garvin/Getty Images)

Hôm Thứ Hai, Tổng Thống Obama đến Minneapolis để khởi đầu chiến dịch này.

Thông tấn xã AP nhận định rằng tổng thống có thể chọn nhiều nơi gần hơn nhưng ông đã đến Minnesota đầu tiên vì tiểu bang này vẫn ủng hộ Dân Chủ trong các cuộc bầu cử và các giới chức ở đây đã đang tiến được một số bước trong nỗ lực giảm thiểu bạo hành bằng súng.

Người ta vẫn phê phán Tổng Thống Obama là thường nhượng bộ trong những thương lượng, nhưng lần này thương lượng chưa bắt đầu và bài diễn từ ông đọc tại Minneapolis đã làm hài lòng những người tán thành hạn chế súng đạn.

Ðứng sau lưng trên diễn đàn là một hàng các cảnh sát thành phố và quận hạt mang sắc phục, Tổng Thống Obama tuyên bố: “Ðại đa số dân chúng Hoa Kỳ, kể cả các người đang giữ súng, đồng ý việc kiểm tra lý lịch những ai muốn mua súng”. Theo ông: “Chúng ta nên tái lập lệnh cấm sử dụng các vũ khí quân sự, loại súng tấn công, và hạn chế băng đạn trên 10 viên. Vũ khí chiến tranh không để có mặt ở đường phố hay trường học và không thể để cho cảnh sát của chúng ta bị thua kém hỏa lực”.

Tổng thống nói rằng với quyền hạn của mình ông đã ký ban hành một số sắc lệnh, nhưng những cải tổ có hiệu lực và bền vững lâu dài đòi hỏi Quốc Hội hành động và hành động mau chóng dứt khoát”. (H.C.)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus