XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Syria: Lãnh tụ phe nổi dậy hứa cho Assad ra đi an toàn
Monday, February 04, 2013 4:56:58 PM
BEIRUT (Reuters) - Lãnh tụ phía nổi dậy Syria, ông Moaz Alkhatib, hôm Thứ Hai kêu gọi Tổng Thống Bashar al-Assad đáp ứng đề nghị có cuộc thảo luận nhằm chấm dứt cuộc đổ máu hiện nay và giúp “chế độ ra đi an toàn”.

Phía nổi dậy Syria vui mừng sau khi chiếm được làng Aljanodiya, cứ điểm quan trọng của quân chính phủ ở vùng Tây Bắc. Hình chụp ngày 30 Tháng Giêng 2013. (Hình: AAMIR QURESHI/AFP/Getty Images)

Lên tiếng sau khi gặp các giới chức cao cấp Nga, Mỹ và Iran hồi cuối tuần qua, ông Alkahtib cho hay không quốc gia nào trong số này có giải pháp giúp chấm dứt cuộc nội chiến và người Syria phải tìm cách giải quyết cho chính mình.

“Các cường quốc không có dự kiến nào... Chỉ có người dân Syria mới có thể quyết định về giải pháp cho vấn đề,” theo lời nhà lãnh đạo Liên Minh Quốc Gia Syria (SNC) cho đài truyền hình Al Jazeera Television hay.

Ông Alkahtib tuần qua loan báo sẵn sàng thảo luận với đại diện của ông Assad. Tuy có đưa ra vài điều kiện để có cuộc gặp gỡ, quyết định này đã phá vỡ điều được coi là cấm kị liên quan đến thương thảo với chính quyền Syria hiện nay và cũng làm một số thành phần đối lập không hài lòng vì đòi hỏi việc ra đi của Assad là điều kiện tiên quyết.

Ông Alkhatib cho hay việc đề nghị có cuộc đối thoại để chấm dứt cuộc chiến đã làm hơn 60,000 người thiệt mạng không phải là sự phản bội. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus