XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Kết thúc vụ bắt cóc bé trai kéo dài một tuần
Monday, February 04, 2013 5:06:08 PM
MIDLAND CITY, Alabama (AP) - Cảnh sát xông vào căn hầm ngầm dưới đất ở Alabama, nơi một bé trai 5 tuổi bị giữ làm con tin trong gần một tuần lễ. Kết cục là cậu bé được cứu thoát và hung thủ chết, theo lời giới chức thẩm quyền đưa ra hôm Thứ Hai.

Truyền thông báo chí tụ tập bên ngoài căn nhà, nơi một tay súng bắn chết một tài xế xe buýt, mang về giữ bé trai năm tuổi dưới hầm làm con tin trong gần một tuần lễ. (Hình: AP/Joe Songer)

Cảnh sát ập vào hầm sau ba giờ chiều, cứu được bé trai và đưa ngay đến bệnh viện. Ðược biết bé trai đang bị Asperger's syndrome, một chứng rối loạn tự kỷ. Hiện chưa rõ hung thủ Jimmy Lee Dykes, 65 tuổi, bị chết trong trường hợp như thế nào.

Hàng xóm mô tả ông Dykes là người từng dùng cây ống nước đánh chết một con chó, hoặc dọa bắn trẻ con nào vào vườn nhà ông, kể cả đi tuần ban đêm, trên tay cầm đèn bấm và một cây súng.

Hồ sơ chính phủ cho thấy ông Dykes từng phục vụ trong Hải Quân với nhiệm vụ bảo trì hàng không, từ 1964 đến 1969. Ông từng được thưởng vài huy chương vào thời gian chiến tranh Việt Nam.

Giới chức thẩm quyền cho biết, ông Dykes bắn chết người tài xế xe buýt, Albert Poland Jr, 66 tuổi, trước khi bắt cóc bé trai dẫn đi. Ông Poland được an táng hôm Chủ Nhật và được ca ngợi như một anh hùng vì đã xả thân bảo vệ cho gần hai chục em nhỏ khỏi bị hại. (T.P.)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Thời hạn nhận bài: Đến hết ngày 30 Tháng Tư, 2015.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus