CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Mỹ: Luật sư thắng kiện đòi Syria bồi thường $25 tỉ
Monday, February 04, 2013 5:14:30 PM
PORTLAND (Portland Press Herald) - Một luật sư ở thành phố Portland, tiểu bang Maine, chuyên đại diện các gia đình người Mỹ là nạn nhân của khủng bố, thắng vụ kiện trị giá $25 tỉ nhắm vào chính phủ Syria vì đã liên hệ đến các cuộc tấn công ở phi trường Rome và Vienna năm 1985.

Các cuộc tấn công ấy khiến 19 người chết và 107 người khác bị thương.

Ðây là phán quyết được coi là lớn nhất về mặt tài chánh trong lịch sử tố tụng ở Mỹ. Mới đây, công ty dầu khí BP vừa đồng ý trả $20 tỉ để bồi thường cho các nạn nhân trong vụ kiện nổ dàn khoan khí đốt trong vịnh Mexico năm 2010.

“Phán quyết này là để trừng phạt và ngăn ngừa Syria cũng như các quốc gia khác không thực hiện các cuộc khủng bố như đã xảy ra,” theo lời Luật Sư Ron Jenkins, chủ nhân tổ hợp luật Meridian 361.

Ông Jenkins cho hay đại diện 25 người đã bị thương hay là thân nhân của người thiệt mạng trong hai cuộc tấn công xảy ra đồng loạt vào ngày 27 Tháng Mười Hai năm 1985 khi bốn tay khủng bố xả súng và ném lựu đạn vào hành khách đứng tại quầy vé hãng hàng không El Al và TWA tại Rome cùng Vienna.

Trong phán quyết, Thẩm Phán John M. Facciola nói rằng cuộc tấn công không thể xảy ra nếu không có sự trợ giúp trực tiếp của chính quyền Syria. (V.Giang)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus