XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Mỹ: Luật sư thắng kiện đòi Syria bồi thường $25 tỉ
Monday, February 04, 2013 5:14:30 PM
PORTLAND (Portland Press Herald) - Một luật sư ở thành phố Portland, tiểu bang Maine, chuyên đại diện các gia đình người Mỹ là nạn nhân của khủng bố, thắng vụ kiện trị giá $25 tỉ nhắm vào chính phủ Syria vì đã liên hệ đến các cuộc tấn công ở phi trường Rome và Vienna năm 1985.

Các cuộc tấn công ấy khiến 19 người chết và 107 người khác bị thương.

Ðây là phán quyết được coi là lớn nhất về mặt tài chánh trong lịch sử tố tụng ở Mỹ. Mới đây, công ty dầu khí BP vừa đồng ý trả $20 tỉ để bồi thường cho các nạn nhân trong vụ kiện nổ dàn khoan khí đốt trong vịnh Mexico năm 2010.

“Phán quyết này là để trừng phạt và ngăn ngừa Syria cũng như các quốc gia khác không thực hiện các cuộc khủng bố như đã xảy ra,” theo lời Luật Sư Ron Jenkins, chủ nhân tổ hợp luật Meridian 361.

Ông Jenkins cho hay đại diện 25 người đã bị thương hay là thân nhân của người thiệt mạng trong hai cuộc tấn công xảy ra đồng loạt vào ngày 27 Tháng Mười Hai năm 1985 khi bốn tay khủng bố xả súng và ném lựu đạn vào hành khách đứng tại quầy vé hãng hàng không El Al và TWA tại Rome cùng Vienna.

Trong phán quyết, Thẩm Phán John M. Facciola nói rằng cuộc tấn công không thể xảy ra nếu không có sự trợ giúp trực tiếp của chính quyền Syria. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus