XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Nam California: Tai nạn xe bus du lịch, 8 người chết
Monday, February 04, 2013 5:31:13 PM
YUCAIPA, CA (AP) - Ðêm Chủ Nhật, một xe bus du lịch chở 38 người lớn và trẻ em từ Tijuana, Mexico, đến chơi khu trượt tuyết trên núi Big Bear, khi trở về đã gặp nạn trên đường 38 gần tới xa lộ 15 đi Las Vegas, ít nhất 8 người chết và 17 người bị thương nặng.

Chiếc xe bus lâm nạn sau khi đụng hai xe khác ở một đoạn đường núi San Bernardino County đêm Chủ Nhật. (Hình: AP/Nick Ut)

Danh tánh nạn nhân chưa được công bố vì một số bị thương tích không nhận dạng được và cuộc điều tra còn đang tiến hành.

Theo cảnh sát, xe bus có lẽ đang chạy quá nhanh không thắng kịp, đã đụng vào phía sau một chiếc xe sedan kiểu Saturn rồi trượt ngang đâm vào một xe Ford pickup. Sức va chạm làm xe bus tróc mui, cửa sổ bật ra ngoài và những mảnh vỡ của ba xe văng tung tóe trên mặt đường cùng với thi hài các nạn nhân. Ðây là đoạn đường núi chỉ có 2 lanes.

Theo tin tức sơ khởi, tài xế xe bus bị thương nhưng còn sống sót cho biết xe bị hỏng bộ thắng. Chiếc xe bus du lịch đời 1996 thuộc công ty Scapadas Mgicas LLC ở National City, California. Hồ sơ cho biết công ty này có thành tích tốt tuy không phải là đứng hàng đầu. Tuy nhiên chiếc xe đã không chu toàn 36% các cuộc kiểm tra định kỳ, tỷ lệ cao hơn các công ty khác, trung bình là 21%. (H.C.)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus