CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Nam California: Tai nạn xe bus du lịch, 8 người chết
Monday, February 04, 2013 5:31:13 PM


YUCAIPA, CA (AP) - Ðêm Chủ Nhật, một xe bus du lịch chở 38 người lớn và trẻ em từ Tijuana, Mexico, đến chơi khu trượt tuyết trên núi Big Bear, khi trở về đã gặp nạn trên đường 38 gần tới xa lộ 15 đi Las Vegas, ít nhất 8 người chết và 17 người bị thương nặng.

Chiếc xe bus lâm nạn sau khi đụng hai xe khác ở một đoạn đường núi San Bernardino County đêm Chủ Nhật. (Hình: AP/Nick Ut)

Danh tánh nạn nhân chưa được công bố vì một số bị thương tích không nhận dạng được và cuộc điều tra còn đang tiến hành.

Theo cảnh sát, xe bus có lẽ đang chạy quá nhanh không thắng kịp, đã đụng vào phía sau một chiếc xe sedan kiểu Saturn rồi trượt ngang đâm vào một xe Ford pickup. Sức va chạm làm xe bus tróc mui, cửa sổ bật ra ngoài và những mảnh vỡ của ba xe văng tung tóe trên mặt đường cùng với thi hài các nạn nhân. Ðây là đoạn đường núi chỉ có 2 lanes.

Theo tin tức sơ khởi, tài xế xe bus bị thương nhưng còn sống sót cho biết xe bị hỏng bộ thắng. Chiếc xe bus du lịch đời 1996 thuộc công ty Scapadas Mgicas LLC ở National City, California. Hồ sơ cho biết công ty này có thành tích tốt tuy không phải là đứng hàng đầu. Tuy nhiên chiếc xe đã không chu toàn 36% các cuộc kiểm tra định kỳ, tỷ lệ cao hơn các công ty khác, trung bình là 21%. (H.C.)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus