XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Sài Gòn dịp cận Tết, nhà nhà dè chừng... trộm
Monday, February 04, 2013 6:28:16 PM
 

 

SÀI GÒN (NV) - Dù đã bị cảnh cáo và canh phòng chặt chẽ trong những ngày cận Tết, rất nhiều nhà ở Sài Gòn vẫn bị kẻ gian đến “viếng”.

Kẻ trộm mở tung cửa sắt một cách dễ dàng. (Hình: Báo Tuổi Trẻ)

Theo báo Tuổi Trẻ, giữa Tháng Giêng vừa qua, căn nhà của cựu phó chủ tịch hội đồng quản trị một ngân hàng thương mại ở đường Ba Tháng Hai (Trần Quốc Toản cũ) thuộc phường 12, quận 10 đã bị trộm “hỏi thăm sức khỏe” đến... ba lần. Ðiều kỳ lạ là căn nhà này chỉ cách trụ sở công an địa phương chưa đầy 100 thước và đối diện trụ gác của đội dân phòng khu phố.

Theo người nhà của khổ chủ là ông Vũ Văn Thành, ba vụ trộm xảy ra liên tiếp khiến tất cả mọi người cư ngụ trong nhà hoang mang cực độ. Một nhân chứng nói rằng, vụ trộm đầu tiên xảy ra rạng sáng ngày 16 Tháng Giêng, lúc ông Thành đang say ngủ ở tầng một căn nhà.

Ông này trở dậy khoảng 4 giờ sáng, hoảng kinh khi nhìn thấy khung sắt cửa sổ tầng trệt bị tháo tung. Kẻ trộm đột nhập vào nhà rinh nhiều vật dụng đắt tiền như máy tính xách tay, iPad, máy ảnh digital... trị giá khoảng 150 triệu đồng, tương đương 7,500 đôla.

Ông này lập tức khẩn báo để nhờ công an địa phương thu thập tang chứng cho cuộc điều tra. Không ngờ vào đúng đêm hôm sau, kẻ trộm lại đột nhập lần nữa, mang đi một số máy móc ở phòng chơi game tại lầu thượng.

Chưa hết, kẻ trộm quen ăn lại táo bạo đột nhập nhà ông Thành thêm lần thứ ba. Tuy nhiên, lần này thì người nhà của ông này phát giác kịp tri hô cầu cứu làm kẻ gian bỏ chạy thụt mạng.

Sau đó, liên tiếp nhiều gia đình ở quận 11, quận 5, quận 1... bị trộm viếng. Hầu hết các khổ chủ đều lâm vào tình cảnh tương tự: Ði vắng nhà trong phút chốc thì trộm đến, bất chấp hàng chục ổ khóa đắt tiền gài chặt mọi nẻo ra vào. Một số khổ chủ hay tin dữ, lại tự an ủi, cho rằng nhờ không có mặt ở nhà lúc trộm đột nhập nên còn toàn tính mạng.

Có người nói rằng trộm cướp đời nay thường mang theo vũ khí, sẵn sàng ra tay giết người để trộm. Theo những người này, để bảo toàn tính mạng, thì đành chấp nhận để “của đi thay người”. (P.L.)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus