XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Lý do phụ nữ nên đi shopping
Tuesday, February 05, 2013 2:48:14 PM

Hannah Pham

 

Nhiều quý ông hay than phiền rằng bà xã anh đi shopping vô tội vạ, và điều này làm cho việc đi shopping của phụ nữ nghe có vẻ tiêu cực, nhưng trên thực tế phụ nữ đi mua sắm mang tới nhiều điều tích cực cho gia đình, con cái, và cả đức lang quân nữa.

 

Hình: freegreatpicture.com

 

Chăm sóc gia đình đầy đủ hơn

Thường thì phụ nữ hay bỏ nhiều thời gian dọn dẹp coi sóc mọi thứ trong nhà cho nên chị cũng là người biết rõ ràng thứ gì còn thứ gì hết, nên khi có thời gian chị sẽ chạy đi mua ngay những thứ đồ cần thiết đó như xà phòng, dầu gội, kem đánh răng, nước ngọt... để dự trữ cho gia đình. Thử tưởng tượng nếu một sáng thức dậy con cái thấy hết kem đánh răng thì chúng sẽ đi hỏi ai?

Hoặc nếu con nhỏ cần áo lạnh và ông xã cần cái cà-ra-vát thì ai sẽ thường xách giỏ đi mua? Ðó là chưa kể tới gần như mỗi ngày chị cũng phải cất công đi chợ lựa củ khoai củ hành nấu cơm cho gia đình. Nên chị đi shopping kiểu này thì ai cũng vui cũng ủng hộ.

 

Giải tỏa những nỗi buồn vu vơ (stress)

Là những phụ nữ của thế giới hiện đại chị phải lo lắng rất nhiều việc chồng, con cái, sự nghiệp, bạn bè, ba má, anh chị em, và những vấn đề này làm lòng chị rối như cào cào. Thay vì quay trở về nhà bực bội tức tối thì chị sẽ chạy ra shopping malls mua vài bộ áo đẹp và dần quên đi những nỗi buồn trong ngày.

Khi quay về nhà chị chỉ hớn hở quấn lấy chồng con khoe cái đầm hồng và đôi giày da báo mới mua. Thêm vào đó đi shopping cũng là dịp chị rủ chị em bạn bè ra để tâm sự hàn huyên giải tỏa đi nỗi khó chịu áp lực trong tâm hồn. Shopping như vậy cũng được coi là một liệu pháp tinh thần giảm stress để tránh làm phiền lòng đến gia đình, cho nên chị đâu có đáng trách tí nào.

 

Góp phần đẩy mạnh kinh tế và thẩm mỹ

Phải nói vì phụ nữ mà muôn ngàn kiểu cách các loại từ quần áo đến mỹ phẩm liên tục được giới thiệu và cải cách mỗi năm. Vì quý cô quý chị luôn có yêu cầu cao về thẩm mỹ các nhà doanh nghiệp và sản xuất cũng phải đua theo để có thể lọt vào mắt xanh của các chị. Việc đi mua sắm và yêu cầu cao về các loại mặt hàng sản phẩm của các chị đã thực sự tạo cảm hứng cho sự sáng tạo, nghiên cứu, và đầu tư góp phần thúc đẩy nền kinh tế trên toàn thế giới. Có thể nói nếu phụ nữ không đòi hỏi phải có nhiều màu sắc khác nhau cho trang phục thì ngay cả mầu nhuộm cũng sẽ không được phát minh.

Nói ngược lại, vì quý ông thường có những yêu cầu đơn giản hơn trong trang phục cho nên ngành may mặc cũng phát triển chậm hơn so với phụ nữ, và cuối cùng thì phái nam thường có ít những lựa chọn hơn và quần áo nam cũng thường mắc hơn so với trang phục nữ cùng loại.

 

Kéo lại tay chồng

Nhiều phụ nữ luôn thấy bất an vì luôn có cảm giác những cô gái ngoài kia đẹp hơn và trẻ hơn mình, công thêm mức ly dị của các cặp vợ chồng ở Hoa Kỳ quá cao (khoảng 50%) góp phần làm tăng cảm giác thiếu an toàn của các chị. Và để giữ chồng và hạnh phúc gia đình nhiều phụ nữ chọn con đường shopping và trau chuốt bản thân làm giải pháp. Về một mặt khác tất nhiên các anh cũng muốn thấy vợ mình tươm tất xinh đẹp, chứ mà lôi thôi lết thết thì chắc anh cũng nản. Và thực sự, sự tươi đẹp đó cũng không phải tự nhiên mà có.

Khép lại, các chị hãy tự hào một điều là shopping không có gì là xấu mà nó còn đem tới nhiều tính tích cực cho chị và gia đình. Nhưng nói đi thì cũng phải nói lại, có nhiều chị shop nhiều rồi thành quen đôi khi cũng quen quá tốc độ shopping liên tục mất tự chủ, và thường cái gì quá đà thì cũng không tốt. Cho nên “shop đúng nơi, đúng chỗ, đúng nguyên do” thì không ai chê trách mình cả, mà nó còn giúp khoe được sự khéo léo thông minh của các chị em nữa đó.
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Thời hạn nhận bài: Đến hết ngày 30 Tháng Tư, 2015.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus