XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Gà kho gừng, sả
Tuesday, February 05, 2013 3:03:46 PM

|
Người hướng dẫn: 4ever1nl0ver

 

* Vật liệu:

- 1 con gà đi bộ chân đen (khoảng 3lbs): rửa với nước muối và chút giấm, rửa lại với nước lạnh thật sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn.

- 1 miếng gừng (cỡ bằng ngón chân cái): gọt vỏ, xắt sợi nhuyễn, chia làm 2 phần.

- 3 củ hành tím, 6 tép tỏi: lột vỏ, bằm hoặc xay nhuyễn, chia làm 2 phần.

- 3 cây sả: cắt khúc (khoảng 2 lóng tay).

- Nước mắm, dầu hào, bột nêm (hoặc bột ngọt), đường, nước màu, tiêu, dầu ăn.

 

* Cách làm:

- Gà ướp với 1 phần hành tỏi bằm + 3 muỗng súp nước mắm + 1 muỗng súp dầu hào + 1 muỗng súp đường + 1 muỗng cafe bột nêm + 1 muỗng cafe nước màu + 1 muỗng cafe tiêu xay. Trộn đều, ướp khoảng 15-20 phút cho thấm gia vị.

- Bắc chảo nóng, cho 3 muỗng súp dầu ăn, cho 1 phần gừng và phần hành tỏi bằm còn lại vào phi cho thơm, rồi cho gà + sả vào (xào nhanh tay). Khi thấy thịt gà hơi săn lại, cho thêm 1 chén (1 cup) nước lạnh vào nêm nếm lại cho vừa miệng, đậy nắp vặn lửa riu riu. Kho đến khi nước gà sệt lại thì cho phần gừng còn lại vào (vặn lửa lớn), đảo nhanh tay thêm vài lần rồi tắt bếp.

Khi ăn múc ra dĩa rắc lên tí tiêu, ăn với cơm nóng hoặc xôi trắng.
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Thời hạn nhận bài: Đến hết ngày 30 Tháng Tư, 2015.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus