CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Dân biểu Cộng Hòa: 'không thể vội vã cải tổ luật di dân'
Tuesday, February 05, 2013 4:01:59 PM

WASHINGTON (Reuters) -
Hệ thống những quy định trong vấn đề di trú hết sức cần thiết cải tổ, nhưng phải có thời gian xem xét kỹ các kinh nghiệm trong quá khứ để đừng vướng mắc trở lại những sai lầm cũ.

Dân Biểu Joaquin Castro, Dân Chủ-Texas (giữa), trong hàng cử tọa ngồi sau lưng người em Julian Castro, thị trưởng San Antonio, tại buổi điều trần trước Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện hôm Thứ Ba. (Hình: Tom Williams/CQ Roll Call/ Getty Images)

Chủ tịch Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện, Dân Biểu Cộng Hòa Bob Goodlatte tiểu bang Virginia đã tuyên bố như vậy hôm Thứ Ba trong buổi đầu tiên của một loạt những cuộc điều trần được trù liệu về việc cải tổ đạo luật di dân,

Tổng Thống Obama và nhiều nhà lập pháp đảng Dân Chủ thúc đẩy Quốc Hội thông qua trong năm nay những dự luật cải cách toàn diện, bao gồm cả việc tạo điều kiện cho 11 triệu di dân bất hợp pháp đi tới chỗ được nhập quốc tịch Hoa Kỳ.

Hãy còn nhiều bất đồng quan điểm giữa hai đảng về vấn đề làm thế nào dung hòa nhu cầu tăng cường canh phòng biên giới với quy chế cho những di dân đã nhập cảnh bất hợp pháp. Dân Biểu Goodlatte nhìn nhận rằng một số di dân bất hợp pháp ngày nay đã bám rễ ở Hoa Kỳ với con cháu họ đi học trong các trường công. Theo ông, các dân biểu Cộng Hòa đặt nhiều câu hỏi về tầm mức của chương trình hợp thức hóa di dân bất hợp pháp ấy, tốn kém bao nhiêu và hiệu quả thế nào đối với việc ngăn chặn di dân bất hợp pháp trong tương lai. (HC)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus