XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Dân biểu Cộng Hòa: 'không thể vội vã cải tổ luật di dân'
Tuesday, February 05, 2013 4:01:59 PM

WASHINGTON (Reuters) -
Hệ thống những quy định trong vấn đề di trú hết sức cần thiết cải tổ, nhưng phải có thời gian xem xét kỹ các kinh nghiệm trong quá khứ để đừng vướng mắc trở lại những sai lầm cũ.

Dân Biểu Joaquin Castro, Dân Chủ-Texas (giữa), trong hàng cử tọa ngồi sau lưng người em Julian Castro, thị trưởng San Antonio, tại buổi điều trần trước Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện hôm Thứ Ba. (Hình: Tom Williams/CQ Roll Call/ Getty Images)

Chủ tịch Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện, Dân Biểu Cộng Hòa Bob Goodlatte tiểu bang Virginia đã tuyên bố như vậy hôm Thứ Ba trong buổi đầu tiên của một loạt những cuộc điều trần được trù liệu về việc cải tổ đạo luật di dân,

Tổng Thống Obama và nhiều nhà lập pháp đảng Dân Chủ thúc đẩy Quốc Hội thông qua trong năm nay những dự luật cải cách toàn diện, bao gồm cả việc tạo điều kiện cho 11 triệu di dân bất hợp pháp đi tới chỗ được nhập quốc tịch Hoa Kỳ.

Hãy còn nhiều bất đồng quan điểm giữa hai đảng về vấn đề làm thế nào dung hòa nhu cầu tăng cường canh phòng biên giới với quy chế cho những di dân đã nhập cảnh bất hợp pháp. Dân Biểu Goodlatte nhìn nhận rằng một số di dân bất hợp pháp ngày nay đã bám rễ ở Hoa Kỳ với con cháu họ đi học trong các trường công. Theo ông, các dân biểu Cộng Hòa đặt nhiều câu hỏi về tầm mức của chương trình hợp thức hóa di dân bất hợp pháp ấy, tốn kém bao nhiêu và hiệu quả thế nào đối với việc ngăn chặn di dân bất hợp pháp trong tương lai. (HC)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus