XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Hezbollah bị qui trách nhiệm vụ nổ bom xe chở du khách Israel
Tuesday, February 05, 2013 4:05:19 PM

SOFIA, Bulgaria (AP) -
Các nhà điều tra hôm Thứ Ba kết luận, Hezbollah là nhóm dân quân đứng đằng sau vụ tấn công làm thiệt mạng năm du khách người Israel ở Bulgaria hồi năm ngoái. Bản báo cáo miêu tả đây là vụ đặt bom được hoạch định tinh vi, do một tổ khủng bố gồm các công dân mang quốc tịch Úc và Canada tổ chức.

Xác chiếc xe buýt bị hư hại sau vụ đặt bom tại phi trường Burgas ở Bulgaria, hồi Tháng Bảy, 2012. Vụ tấn công tự sát vào chiếc xe chở đầy du khách, khiến năm người Israel và tài xế bị tử nạn. (Hình: AP/Imact Press Group)

Bộ trưởng nội vụ Bulgaria, Tsvetan Tsvetanov nói rằng, hai trong số các nghi can đã từng sống ở Lebanon trong nhiều năm, một người mang sổ thông hành của Canada và người kia do nước Úc cấp. Ông thêm rằng các nhà điều tra đã truy tầm hoạt động của họ về tận nguyên quán gốc.

Sau cuộc gặp gỡ với Hội Ðồng An Ninh Quốc Gia Bulgaria, Bộ Trưởng Tsvetanov phát biểu: “Chúng tôi có đầy đủ chứng cớ để khẳng định rằng hai người này là thành viên của cánh dân quân Hezbollah.” Ông thêm rằng, một nghi can thứ ba theo họ vào Bulgaria hôm 28 Tháng Sáu, tuy nhiên ông không cho biết thêm chi tiết nào.

Chỉ trong vòng vài giờ sau khi thông tin này được loan báo, thủ tướng Lebanon, Najib Mikati lập tức lên án vụ tấn công và rằng nước ông sẽ hoàn toàn hợp tác với cuộc điều tra. (TP)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Thời hạn nhận bài: Đến hết ngày 30 Tháng Tư, 2015.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus