XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Bốn người bị bắn chết ở vùng Nam Thái Lan
Tuesday, February 05, 2013 5:49:32 PM

BANGKOK (AFP News) -
Thành phần tình nghi phiến quân đã bắn chết bốn người buôn bán trái cây ở vùng Nam Thái Lan vào sáng sớm ngày Thứ Ba, theo một phát ngôn viên quân sự Thái Lan.

Xác của các nạn nhân, gồm một phụ nữ và ba người đàn ông, được tìm thấy với tay chân bị trói trong một nhà kho họ dùng làm nơi mua bán ở quận Krong Pinang thuộc tỉnh Yala.

Phát ngôn viên quân sự Thái Lan, Ðại Tá Pramote Promin, cho hay đây là các tín đồ Phật tử thuộc tỉnh Rayong ở phía Ðông Thái Lan, thường xuyên đến vùng phía Nam, nơi dân theo Hồi Giáo chiếm đa số, để mua trái cây.

Chính phủ Thái Lan tìm cách thúc đẩy nền kinh tế ở vùng Nam quốc gia đầy bạo động này bằng cách khuyến khích mua các sản phẩm địa phương như trái cây, cao su... rồi đem đi bán lại ở các nơi khác trong nước.

Tuy nhiên thành phần Hồi Giáo nổi dậy đòi quyền tự trị ở các tỉnh cực Nam như Yala, Narathiwat và Pattani, coi những người đi buôn là có liên hệ với chính phủ và là mục tiêu loại trừ. (V.Giang)


 
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus