XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Mỗi năm nước Mỹ thiệt hại $121 tỉ vì nạn kẹt xe
Tuesday, February 05, 2013 5:51:21 PM

AUSTIN, Texas (AP) -
Một cuộc nghiên cứu hàng năm cho thấy người dân Mỹ bị mất thêm 5.5 tỉ giờ vì kẹt xe trên đường trong năm 2011.

Một cảnh kẹt xe tiêu biểu tại Hoa Kỳ. (Hình: AP Photo)

Viện nghiên cứu giao thông tại Ðại Học Texas A&M cho hay trong bản báo cáo đưa ra hôm Thứ Ba rằng người dân Mỹ thích ứng với tình trạng kẹt xe bằng cách để thêm ra khoảng 1 giờ đồng hồ cho việc di chuyển, thay vì chỉ vào khoảng 20 phút nếu không bị kẹt xe. Bản báo cáo mang tên “Urban Mobility Report” cũng cho hay nạn kẹt xe gây ra thiệt hại tài chánh vào khoảng $121 tỉ cho dân Mỹ do lãng phí thời giờ và nhiên liệu trong năm 2011.

Theo bản báo cáo, 10 thành phố có nạn kẹt xe trầm trọng nhất là Washington, Los Angeles, San Francisco-Oakland, New York-Newark, Boston, Houston, Atlanta, Chicago, Philadelphia và Seattle. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus