XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Dell bán lại cho người sáng lập với giá $24 tỉ
Tuesday, February 05, 2013 5:53:42 PM

NEW YORK (AP) -
Thỏa thuận đưa công ty cổ phần máy điện toán Dell trở lại thành công ty tư nhân đã đạt được với giá $24 tỉ. Công ty Dell hôm Thứ Ba loan báo đồng ý với đề nghị mua lại của một nhóm doanh gia do người sáng lập Michael S. Dell và công ty đầu tư Silver Lake đứng đầu. Ðây là vụ mua bán công ty lớn nhất kể từ khi có cuộc khủng hoảng tài chánh thế giới tới nay.

Công ty Dell hôm Thứ Ba loan báo đồng ý với đề nghị mua lại của một nhóm doanh gia do người sáng lập Michael S. Dell và công ty đầu tư Silver Lake đứng đầu. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)

Theo thỏa thuận trên, nhóm mua công ty Dell, gồm cả công ty Microsoft, sẽ trả khoảng $13.65 cho mỗi cổ phần, khoảng 25% cao hơn giá cổ phần Dell trước khi tin tức về cuộc thương thuyết lọt ra ngoài. Hội Ðồng Quản Trị công ty Dell đã họp tối ngày Thứ Hai và thông qua quyết định này.

Khi công ty Dell trở thành công ty tư nhân, ông Michael Dell sẽ có thêm quyền kiểm soát với số phần hùn lên tới khoảng gần 16%. Ông thành lập công ty này khi còn là một sinh viên ngành dự bị y khoa ở đại học University of Texas, Austin. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus