CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Dell bán lại cho người sáng lập với giá $24 tỉ
Tuesday, February 05, 2013 5:53:42 PM

NEW YORK (AP) -
Thỏa thuận đưa công ty cổ phần máy điện toán Dell trở lại thành công ty tư nhân đã đạt được với giá $24 tỉ. Công ty Dell hôm Thứ Ba loan báo đồng ý với đề nghị mua lại của một nhóm doanh gia do người sáng lập Michael S. Dell và công ty đầu tư Silver Lake đứng đầu. Ðây là vụ mua bán công ty lớn nhất kể từ khi có cuộc khủng hoảng tài chánh thế giới tới nay.

Công ty Dell hôm Thứ Ba loan báo đồng ý với đề nghị mua lại của một nhóm doanh gia do người sáng lập Michael S. Dell và công ty đầu tư Silver Lake đứng đầu. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)

Theo thỏa thuận trên, nhóm mua công ty Dell, gồm cả công ty Microsoft, sẽ trả khoảng $13.65 cho mỗi cổ phần, khoảng 25% cao hơn giá cổ phần Dell trước khi tin tức về cuộc thương thuyết lọt ra ngoài. Hội Ðồng Quản Trị công ty Dell đã họp tối ngày Thứ Hai và thông qua quyết định này.

Khi công ty Dell trở thành công ty tư nhân, ông Michael Dell sẽ có thêm quyền kiểm soát với số phần hùn lên tới khoảng gần 16%. Ông thành lập công ty này khi còn là một sinh viên ngành dự bị y khoa ở đại học University of Texas, Austin. (V.Giang)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus