XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Pháp bắt giữ bốn nghi can khủng bố
Tuesday, February 05, 2013 5:55:50 PM

PARIS (AP) -
Giới hữu trách Pháp hôm Thứ Ba bắt giữ bốn người trong một cuộc hành quân chống khủng bố, nhắm vào các nghi can tìm cách tham gia hàng ngũ thành phần Hồi Giáo quá khích ở ngoại quốc.

Cuộc bố ráp ở vùng Paris xảy ra giữa lúc đang có lo ngại là thành phần quá khích ở Âu Châu, những kẻ từng tham gia chiến đấu trong hàng ngũ phiến quân ở Afghanistan và Iraq, nay tìm cách kéo về Syria và Mali.

Bộ Trưởng Nội Vụ Manuel Valls cho hay cuộc điều tra nhắm vào những kẻ tìm cách sang tham gia hàng ngũ phiến quân ở Mali và giới hữu trách Pháp đang theo dõi một số nhóm nhỏ bị nghi ngờ là gửi người ra ngoại quốc.

Ông cho hay hiện có một số thành phần quá khích quốc tịch Pháp đang hoạt động ở khu vực quanh Mali, nơi chính phủ Pháp lo ngại sẽ trở thành an toàn khu của thành phần khủng bố quốc tế.

Quân đội Pháp mở cuộc hành quân vào Mali hồi tháng qua để chặn bước tiến của thành phần quá khích có liên hệ với al-Qaeda. Lực lượng này chiếm được khu vực phía Bắc Mali hồi năm ngoái và áp đặt luật Hồi Giáo cực đoan lên dân chúng nơi đây. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Thời hạn nhận bài: Đến hết ngày 30 Tháng Tư, 2015.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus