CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Công an giao thông sắm xe, gắn bảng số giả
Tuesday, February 05, 2013 6:12:29 PMVIỆT NAM (NV) -
Không chờ nổi cấp thẩm quyền cấp bảng số cho chiếc xe mới, một đại úy công an giao thông tỉnh Thái Nguyên tự chọn cho mình một bảng số “đẹp” để gắn lên: 29A-226.86. Giới buôn xe nói rằng, bảng số này “đẹp như mơ” vì có nghĩa là “đi-đi-lộc-phát-lộc.”

Chiếc xe mới mang bảng số giả của ông đại úy công an giao thông. (Hình: báo Tiền Phong)

Theo báo Tiền Phong, người thách thức luật pháp mà chính ông phải tuân thủ trước tiên là Bùi Quang Tuấn, đại úy phó trưởng phòng công an giao thông huyện Ðồng Hỷ thuộc tỉnh Thái Nguyên. Bảng số đẹp được gắn lên chiếc xe Toyota Camry mới toanh, được ông rêu rao là của gia đình bên vợ mua tặng.

Rủi ro, khi xe của ông Ðàm Quang Tuấn xuất hiện trên đường, có người trông thấy, khám phá ra rằng cái số đẹp đó đã được cấp cho một chủ xe cư dân quận Ba Ðình, Hà Nội. Công an Hà Nội mở cuộc điều tra, đi đến kết luận rằng bảng số xe của ông đại úy công an giao thông Ðàm Quang Tuấn là giả.

Chiều ngày 5 tháng 2, theo người đứng đầu ban chỉ huy công an huyện Ðồng Hỷ, ông Ðàm Quang Tuấn thú nhận đã tự gắn bảng số “đẹp như mơ” cho chiếc xe mới của mình rồi lái đi để... ra oai.

Trong khi đó tại huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang xảy ra tai nạn giao thông cướp đi 3 mạng người vào đêm 2 tháng 2 chỉ vì một ông thiếu úy bộ đội quân khu 9 say xỉn. Ông thiếu úy này tên Ðào Vũ Lâm đã lái chiếc xe Toyota 7 chỗ ngồi chở đầy quà Tết phóng như bay trên đường.

Xe của ông Lâm tông phải một người đi bộ rồi thẳng đà tông dữ dội vào một chiếc xe gắn máy chở ba người. Cả ba nạn nhân gồm ông Lê Mộng Hoàng 36 tuổi cùng vợ con tên Ðặng Thị Thu Vân 34 tuổi, Lê Thị Yến Nhi 5 tuổi bị chiếc xe Toyota kéo lê hàng chục thước. Kết quả thê thảm: cả hai vợ chồng ông Hoàng cùng con gái nhỏ đều thiệt mạng vì thương tích quá trầm trọng. Hai vợ chồng ông Hoàng chết đi để lại một con gái nhỏ 12 tuổi.

Báo Người Lao Ðộng cho biết, hai vợ chồng ông Hoàng đang trên đường từ nhà đến trung tâm thành phố Mỹ Tho để vay tiền mua hàng bán Tết thì lâm nạn. Theo cuộc điều tra sơ khởi, ông Thiếu úy Lâm có mùi rượu trong khi lái xe. (PL)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus