XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Công an giao thông sắm xe, gắn bảng số giả
Tuesday, February 05, 2013 6:12:29 PM

VIỆT NAM (NV) -
Không chờ nổi cấp thẩm quyền cấp bảng số cho chiếc xe mới, một đại úy công an giao thông tỉnh Thái Nguyên tự chọn cho mình một bảng số “đẹp” để gắn lên: 29A-226.86. Giới buôn xe nói rằng, bảng số này “đẹp như mơ” vì có nghĩa là “đi-đi-lộc-phát-lộc.”

Chiếc xe mới mang bảng số giả của ông đại úy công an giao thông. (Hình: báo Tiền Phong)

Theo báo Tiền Phong, người thách thức luật pháp mà chính ông phải tuân thủ trước tiên là Bùi Quang Tuấn, đại úy phó trưởng phòng công an giao thông huyện Ðồng Hỷ thuộc tỉnh Thái Nguyên. Bảng số đẹp được gắn lên chiếc xe Toyota Camry mới toanh, được ông rêu rao là của gia đình bên vợ mua tặng.

Rủi ro, khi xe của ông Ðàm Quang Tuấn xuất hiện trên đường, có người trông thấy, khám phá ra rằng cái số đẹp đó đã được cấp cho một chủ xe cư dân quận Ba Ðình, Hà Nội. Công an Hà Nội mở cuộc điều tra, đi đến kết luận rằng bảng số xe của ông đại úy công an giao thông Ðàm Quang Tuấn là giả.

Chiều ngày 5 tháng 2, theo người đứng đầu ban chỉ huy công an huyện Ðồng Hỷ, ông Ðàm Quang Tuấn thú nhận đã tự gắn bảng số “đẹp như mơ” cho chiếc xe mới của mình rồi lái đi để... ra oai.

Trong khi đó tại huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang xảy ra tai nạn giao thông cướp đi 3 mạng người vào đêm 2 tháng 2 chỉ vì một ông thiếu úy bộ đội quân khu 9 say xỉn. Ông thiếu úy này tên Ðào Vũ Lâm đã lái chiếc xe Toyota 7 chỗ ngồi chở đầy quà Tết phóng như bay trên đường.

Xe của ông Lâm tông phải một người đi bộ rồi thẳng đà tông dữ dội vào một chiếc xe gắn máy chở ba người. Cả ba nạn nhân gồm ông Lê Mộng Hoàng 36 tuổi cùng vợ con tên Ðặng Thị Thu Vân 34 tuổi, Lê Thị Yến Nhi 5 tuổi bị chiếc xe Toyota kéo lê hàng chục thước. Kết quả thê thảm: cả hai vợ chồng ông Hoàng cùng con gái nhỏ đều thiệt mạng vì thương tích quá trầm trọng. Hai vợ chồng ông Hoàng chết đi để lại một con gái nhỏ 12 tuổi.

Báo Người Lao Ðộng cho biết, hai vợ chồng ông Hoàng đang trên đường từ nhà đến trung tâm thành phố Mỹ Tho để vay tiền mua hàng bán Tết thì lâm nạn. Theo cuộc điều tra sơ khởi, ông Thiếu úy Lâm có mùi rượu trong khi lái xe. (PL)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus