XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

IRS bắt đầu xét hồ sơ khai thuế 2012
Wednesday, February 06, 2013 3:45:07 PM

WASHINGTON (LAC.com) -
Cơ quan thuế vụ Hoa Kỳ IRS (The Internal Revenue Service) hôm Thứ Tư bắt đầu giải quyết khoảng 147 triệu hồ sơ khai thuế ước lượng sẽ nhận được năm 2012.

Trụ sở trung ương IRS ở Washington, DC. (Hình: Dennis Brack/Bloomberg via Getty Images)

Dân đóng thuế còn thời gian từ nay đến 15 tháng 4 để nạp hồ sơ khai thuế.

Các giới chức IRS dự đoán 75% trong số 147 triệu hồ sơ sẽ được hoàn trả một phần thuế, nhiều hơn năm trước một ít.

IRS đã dự định bắt đầu giải quyết các hồ sơ từ ngày 22 tháng 1 nhưng được hoãn lại để chấn chỉnh hệ thống xử lý cho phù hợp với đạo luật giảm thuế được Quốc Hội thông qua ngày 2 tháng 1.

Hồ sơ của những người được trừ thuế về giáo dục sẽ bắt đầu giải quyết từ trung tuần tháng 2 và những người được trừ thuế trong nhiều hạng mục khác sẽ xét sau đó vào cuối tháng 2 đầu tháng 3.

Mẫu đầy đủ cho những trường hợp giảm thuế có thể tìm trên trang mạng IRS.gov

Năm nay khoảng 80% khai thuế bằng đường điện tử. IRS cung cấp “Free File” trên mạng và người khai thuế cũng có thể lựa chọn trong khoảng gần hai chục trang mạng thương mại khác,

Mike Dobzinski, phát ngôn viên IRS ở Florida và Louisiana nói rằng khai thuế qua mạng lưới điện tử là cách tốt nhất, nhanh chóng, dễ dàng và an toàn. Theo ông số người sử dụng phương tiện này gia tăng đều mỗi năm và IRS cũng mở rộng thêm một số dịch vụ. (HC)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus