XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Bộ trưởng Giáo Dục Ðức mất bằng tiến sĩ vì gian lận luận án
Wednesday, February 06, 2013 4:55:48 PM

BERLIN (AP) -
Bộ trưởng Giáo Dục Ðức hôm Thứ Ba đã bị thu hồi bằng tiến sĩ sau khi một hội đồng giáo sư đưa ra kết luận là bà đã quay cóp nhiều phần trong luận án tiến sĩ thực hiện năm 1980.

Nữ bộ trưởng Giáo Dục Ðức, Annette Schavan (trái), trong một cuộc họp nội các ngày 30 Tháng Giêng, 2013. (Hình: Adam Berry/AFP/Getty Images)

Bà Annette Schavan, 57 tuổi, là bộ trưởng thứ nhì trong chính phủ của nữ Thủ Tướng Angela Merkel bị mất bằng tiến sĩ sau khi bị cáo buộc quay cóp. Cựu Bộ Trưởng Quốc Phòng Karl-Theodor zu Guttenberg phải từ chức năm 2011 sau khi có bằng chứng cho thấy ông sao chép công trình của người khác để dùng trong luận án của mình.

Bà Schavan bác bỏ các cáo buộc hiện nay và cho hay sẽ kháng án lên viện đại học Heinrich Heine University ở Duesseldorf.

Hội đồng giáo sư bỏ phiếu 12 thuận và 2 chống với một phiếu trắng để thu hồi bằng tiến sĩ của bà Schavan hôm Thứ Ba. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus