CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Trung Quốc quan ngại đe dọa của Bắc Hàn
Wednesday, February 06, 2013 4:57:48 PM

Bài liên quan


BEIJING (Reuters) -
Chính quyền Trung Quốc hôm Thứ Tư bày tỏ quan tâm về việc Bắc Hàn gia tăng hung hăng trong các lời tuyên bố, đe dọa sẽ không chỉ cho nổ nguyên tử lần thứ ba để đáp trả những gì mà Bình Nhưỡng gọi là các hành động trừng phạt có tính cách “thù nghịch” tiếp theo sau vụ phóng hỏa tiễn hồi Tháng Mười Hai vừa qua.

Người Nam Hàn biểu tình với biểu ngữ ghi “Bắc Hàn Thử Nghiệm Nguyên Tử là Cuộc Khủng Hoảng Chống Lại Nhân Loại.” Hình chụp tại Seoul, 6 Tháng Hai, 2013. (Hình: Jung Yeon-je/AFP/Getty Images)

“Trung Quốc vô cùng quan tâm về những gì đang xảy ra hiện nay. Chúng tôi chống lại mọi thái độ có thể làm trầm trọng hơn tình hình hiện nay cũng như những hành động không có lợi đối với việc giải trừ nguyên tử trên bán đảo Triều Tiên,” theo lời nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Trung Quốc Hua Chungying.

“Chúng tôi kêu gọi mọi phía liên hệ hãy giữ bình tĩnh, tự chế và có hành động duy trì hòa bình và ổn định trong vùng bản đảo Triều Tiên,” bà Hua Chungying cho hay trong cuộc họp báo hàng tuần.

Một trong những nhật báo phát hành nhiều nhất ở Trung Quốc, tờ Global Times của Ðảng Cộng Sản Trung Quốc, cho rằng chính quyền Bắc Kinh phải có thái độ cứng rắn hơn và cho giới lãnh đạo Bắc Hàn biết về các hậu quả sẽ có do hành động của họ. Tờ báo nói rằng Trung Quốc nên cắt giảm viện trợ nếu Bắc Hàn thử võ khí nguyên tử. (V.Giang)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus