XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Trung Quốc quan ngại đe dọa của Bắc Hàn
Wednesday, February 06, 2013 4:57:48 PMBài liên quan


BEIJING (Reuters) -
Chính quyền Trung Quốc hôm Thứ Tư bày tỏ quan tâm về việc Bắc Hàn gia tăng hung hăng trong các lời tuyên bố, đe dọa sẽ không chỉ cho nổ nguyên tử lần thứ ba để đáp trả những gì mà Bình Nhưỡng gọi là các hành động trừng phạt có tính cách “thù nghịch” tiếp theo sau vụ phóng hỏa tiễn hồi Tháng Mười Hai vừa qua.

Người Nam Hàn biểu tình với biểu ngữ ghi “Bắc Hàn Thử Nghiệm Nguyên Tử là Cuộc Khủng Hoảng Chống Lại Nhân Loại.” Hình chụp tại Seoul, 6 Tháng Hai, 2013. (Hình: Jung Yeon-je/AFP/Getty Images)

“Trung Quốc vô cùng quan tâm về những gì đang xảy ra hiện nay. Chúng tôi chống lại mọi thái độ có thể làm trầm trọng hơn tình hình hiện nay cũng như những hành động không có lợi đối với việc giải trừ nguyên tử trên bán đảo Triều Tiên,” theo lời nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Trung Quốc Hua Chungying.

“Chúng tôi kêu gọi mọi phía liên hệ hãy giữ bình tĩnh, tự chế và có hành động duy trì hòa bình và ổn định trong vùng bản đảo Triều Tiên,” bà Hua Chungying cho hay trong cuộc họp báo hàng tuần.

Một trong những nhật báo phát hành nhiều nhất ở Trung Quốc, tờ Global Times của Ðảng Cộng Sản Trung Quốc, cho rằng chính quyền Bắc Kinh phải có thái độ cứng rắn hơn và cho giới lãnh đạo Bắc Hàn biết về các hậu quả sẽ có do hành động của họ. Tờ báo nói rằng Trung Quốc nên cắt giảm viện trợ nếu Bắc Hàn thử võ khí nguyên tử. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus