CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Lãnh tụ đối lập Tunisia bị bắn chết
Wednesday, February 06, 2013 4:59:35 PM

CAIRO (NYT) -
Một lãnh tụ đối lập hàng đầu ở Tunisia, người mạnh mẽ cáo buộc chính quyền thân Hồi Giáo ở quốc gia này là làm ngơ trước tình trạng bạo động chính trị, vừa bị bắn chết trước cửa nhà hôm Thứ Tư, theo giới hữu trách.

Người biểu tình cầm bảng với nội dung “Tunisia thương tiếc Chokri Belaid.” Ông Belaid bị bắn chết hôm Thứ Tư. (Hình: Mehdi Fedouach/AFP/Getty Images)

Ông Chokri Belaid, nhân vật lãnh đạo cao cấp trong liên minh đối lập thành hình hồi Tháng Mười năm ngoái, bị bắn ngay sau khi bước ra khỏi nhà ở thủ đô Tunis, theo cơ quan thông tấn TAP của nhà nước Tunisia. Một nguồn tin thân cận cho hay ông Belaid bị bắn bốn phát vào ngực và đầu.

Tổng thống Tunisia, ông Moncef Marzouki, cắt ngắn chuyến công du ngoại quốc và trở về nước sau khi có tin về vụ nổ súng. Thủ Tướng Hamadi Jebali gọi đây là “một vụ ám sát chính trị và cũng là vụ ám sát cách mạng Tunisia.”

Ông Belaid và nhiều người khác đã cáo buộc đảng Hồi Giáo cầm quyền Ennahda là có quá nhiều nhượng bộ đối với thành phần Hồi Giáo quá khích Salafis, khi không chịu truy tố họ hay có biện pháp ngăn chặn hành động tấn công của thành phần này đối với những người biểu tình chống chính phủ. (V.Giang)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus