XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Lãnh tụ đối lập Tunisia bị bắn chết
Wednesday, February 06, 2013 4:59:35 PM

CAIRO (NYT) -
Một lãnh tụ đối lập hàng đầu ở Tunisia, người mạnh mẽ cáo buộc chính quyền thân Hồi Giáo ở quốc gia này là làm ngơ trước tình trạng bạo động chính trị, vừa bị bắn chết trước cửa nhà hôm Thứ Tư, theo giới hữu trách.

Người biểu tình cầm bảng với nội dung “Tunisia thương tiếc Chokri Belaid.” Ông Belaid bị bắn chết hôm Thứ Tư. (Hình: Mehdi Fedouach/AFP/Getty Images)

Ông Chokri Belaid, nhân vật lãnh đạo cao cấp trong liên minh đối lập thành hình hồi Tháng Mười năm ngoái, bị bắn ngay sau khi bước ra khỏi nhà ở thủ đô Tunis, theo cơ quan thông tấn TAP của nhà nước Tunisia. Một nguồn tin thân cận cho hay ông Belaid bị bắn bốn phát vào ngực và đầu.

Tổng thống Tunisia, ông Moncef Marzouki, cắt ngắn chuyến công du ngoại quốc và trở về nước sau khi có tin về vụ nổ súng. Thủ Tướng Hamadi Jebali gọi đây là “một vụ ám sát chính trị và cũng là vụ ám sát cách mạng Tunisia.”

Ông Belaid và nhiều người khác đã cáo buộc đảng Hồi Giáo cầm quyền Ennahda là có quá nhiều nhượng bộ đối với thành phần Hồi Giáo quá khích Salafis, khi không chịu truy tố họ hay có biện pháp ngăn chặn hành động tấn công của thành phần này đối với những người biểu tình chống chính phủ. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus