XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

TT Myanmar bổ nhiệm đối lập vào nội các
Wednesday, February 06, 2013 5:03:18 PM

NAYPYIDAW (AFP News) -
Tổng thống Myanmar vừa bổ nhiệm một nghị sĩ đối lập vào nội các của ông, theo tin từ giới truyền thông nhà nước hôm Thứ Tư, cho phía đối lập có một chỗ đứng đầu tiên trong chính phủ cải cách này.

Tổng thống Myanmar, Thein Sein, đọc diễn văn tại Thượng Ðỉnh ASEAN-Ấn Ðộ, New Delhi, ngày 20 Tháng Mười Hai, 2012. (Hình: Findlay Kember/AFP/Getty Images)

Ông Tin Shwe, một nghị sĩ thuộc đảng đối lập Lực Lượng Dân Chủ Quốc Gia (National Democratic Force NDF), được Tổng Thống Thein Sein mời giữ chức thứ trưởng đặc trách Khách Sạn và Du Lịch, theo tờ nhật báo Ánh Sáng Mới Myanmar.

Quyết định này cũng khiến đảng NDF, vốn ly khai khỏi đảng Liên Ðoàn Quốc Gia Dân Chủ (NLD) do bà Aung San Suu Kyi lãnh đạo, phải lên tiếng khẳng định là họ tiếp tục ở phía đối lập dù có thành viên trong chính phủ.

“Chúng tôi không hề thương thảo gì với chính phủ và cũng không biết trước,” theo lời Khin Maung Swe, chủ tịch đảng NDF, cho báo chí hay.

Ông Tin Shwe, một bác sĩ 67 tuổi, nay sẽ từ chức nghị sĩ để tham gia chính phủ Myanmar, khiến đảng NDF chỉ còn lại năm ghế trong Quốc Hội. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus