CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

TT Myanmar bổ nhiệm đối lập vào nội các
Wednesday, February 06, 2013 5:03:18 PM

NAYPYIDAW (AFP News) -
Tổng thống Myanmar vừa bổ nhiệm một nghị sĩ đối lập vào nội các của ông, theo tin từ giới truyền thông nhà nước hôm Thứ Tư, cho phía đối lập có một chỗ đứng đầu tiên trong chính phủ cải cách này.

Tổng thống Myanmar, Thein Sein, đọc diễn văn tại Thượng Ðỉnh ASEAN-Ấn Ðộ, New Delhi, ngày 20 Tháng Mười Hai, 2012. (Hình: Findlay Kember/AFP/Getty Images)

Ông Tin Shwe, một nghị sĩ thuộc đảng đối lập Lực Lượng Dân Chủ Quốc Gia (National Democratic Force NDF), được Tổng Thống Thein Sein mời giữ chức thứ trưởng đặc trách Khách Sạn và Du Lịch, theo tờ nhật báo Ánh Sáng Mới Myanmar.

Quyết định này cũng khiến đảng NDF, vốn ly khai khỏi đảng Liên Ðoàn Quốc Gia Dân Chủ (NLD) do bà Aung San Suu Kyi lãnh đạo, phải lên tiếng khẳng định là họ tiếp tục ở phía đối lập dù có thành viên trong chính phủ.

“Chúng tôi không hề thương thảo gì với chính phủ và cũng không biết trước,” theo lời Khin Maung Swe, chủ tịch đảng NDF, cho báo chí hay.

Ông Tin Shwe, một bác sĩ 67 tuổi, nay sẽ từ chức nghị sĩ để tham gia chính phủ Myanmar, khiến đảng NDF chỉ còn lại năm ghế trong Quốc Hội. (V.Giang)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus