CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Bưu Ðiện Hoa Kỳ sẽ ngưng phát thư vào Thứ Bảy
Wednesday, February 06, 2013 5:05:40 PMWASHINGTON (Reuters) -
Bưu Ðiện Hoa Kỳ (USPS) sẽ ngưng phát thư ngày Thứ Bảy, bắt đầu từ Tháng Tám tới đây, trong nỗ lực cắt giảm chi phí sau khi bị lỗ gần $16 tỉ trong tài khóa năm trước.

Khách hàng chờ gởi thư tại Bưu Ðiện Hoa Kỳ, chi nhánh San Francisco. Hình chụp ngày 17 Tháng Mười Hai, 2012. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)

Biện pháp này sẽ giúp tiết kiệm khoảng $2 tỉ mỗi năm, theo Bưu Ðiện Hoa Kỳ. Cơ quan này vẫn tiếp tục giao các bưu kiện sáu ngày một tuần và sẽ không thay đổi giờ làm việc tại các trạm bưu điện.

USPS lỗ hàng tỉ dollars mỗi năm trong khi phải tiếp tục đóng những số tiền lớn lao vào quỹ bảo hiểm y tế của nhân viên và mức sử dụng của khách hàng ngày càng xuống thấp vì sự phát triển của Internet.

Cơ chế được thành lập tại Mỹ từ 237 năm này đã đến giới hạn tối đa có thể vay tiền để điều hành hồi năm ngoái và hai lần không trả được tiền nợ cho chính phủ liên bang.

Giới chức Bưu Ðiện Mỹ từ mấy năm qua đã nói rằng họ cần phải cắt giảm số ngày giao thư, cũng như đóng cửa một số trạm bưu điện cùng giảm bớt nhân viên. (V.Giang)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus