XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Bưu Ðiện Hoa Kỳ sẽ ngưng phát thư vào Thứ Bảy
Wednesday, February 06, 2013 5:05:40 PM

WASHINGTON (Reuters) -
Bưu Ðiện Hoa Kỳ (USPS) sẽ ngưng phát thư ngày Thứ Bảy, bắt đầu từ Tháng Tám tới đây, trong nỗ lực cắt giảm chi phí sau khi bị lỗ gần $16 tỉ trong tài khóa năm trước.

Khách hàng chờ gởi thư tại Bưu Ðiện Hoa Kỳ, chi nhánh San Francisco. Hình chụp ngày 17 Tháng Mười Hai, 2012. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)

Biện pháp này sẽ giúp tiết kiệm khoảng $2 tỉ mỗi năm, theo Bưu Ðiện Hoa Kỳ. Cơ quan này vẫn tiếp tục giao các bưu kiện sáu ngày một tuần và sẽ không thay đổi giờ làm việc tại các trạm bưu điện.

USPS lỗ hàng tỉ dollars mỗi năm trong khi phải tiếp tục đóng những số tiền lớn lao vào quỹ bảo hiểm y tế của nhân viên và mức sử dụng của khách hàng ngày càng xuống thấp vì sự phát triển của Internet.

Cơ chế được thành lập tại Mỹ từ 237 năm này đã đến giới hạn tối đa có thể vay tiền để điều hành hồi năm ngoái và hai lần không trả được tiền nợ cho chính phủ liên bang.

Giới chức Bưu Ðiện Mỹ từ mấy năm qua đã nói rằng họ cần phải cắt giảm số ngày giao thư, cũng như đóng cửa một số trạm bưu điện cùng giảm bớt nhân viên. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus