CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Bão tuyết đến Ðông Bắc Hoa Kỳ cuối tuần này
Wednesday, February 06, 2013 5:12:14 PM

NEW YORK (AP) -
Một trận bão mùa Ðông lớn từ phương Bắc tràn tới miền New England vào cuối tuần này sẽ đổ xuống khoảng 1 foot tuyết.

Ðường phố New York trong mưa hôm Thứ Tư đang chờ đợi cơn bão mùa Ðông sẽ đổ xuống khoảng 6 inches tuyết ngày Thứ Sáu. (Hình: John Moore/Getty Images)

Các chuyên gia dự báo khí tượng nói rằng thành phố New York sẽ chỉ có khoảng 6 inches tuyết nhưng vùng phía Bắc tiểu bang, qua tới thành phố Boston, MS, có thể có tới 2 feet tuyết.

Mặt giáp khí lạnh từ phía Bắc đi xuống gặp mặt giáp khí ẩm từ phía Nam đi lên vào đêm Thứ Năm tạo điều kiện cho mưa tuyết. Rob Carolan, khí tượng gia của Hometown Forecast Services ở Nashau, New Hampshire, nói rằng sẽ là một cơn bão tuyết rất lớn. Theo ông lượng tuyết rơi sẽ tùy thuộc vào sự pha trộn giữa hai khối không khí.

Bông tuyết sẽ bắt đầu rơi xuống New York chiều tối Thứ Năm và vùng Bắc thành phố sẽ phủ dưới một lớp tuyết trắng sáng hôm sau.

Những dự đoán khác lại nói rằng không khí ẩm hầu hết sẽ ở trên biển và như thế trận bão sẽ không có nhiều tuyết.

Tim Morrin, một chuyên gia thời tiết ở Upton, N.Y., giải thích rằng sự không đồng ý giữa những dự báo là do căn cứ vào những mẫu khác nhau của từng hệ thống và do đó sự tiên liệu chính xác là rất phức tạp và khó khăn. Theo ông thời gian dự đoán về sự di chuyển của các khối không khí có thể đúng, nhưng giải đáp do các computers đưa ra thường rất tổng quát.

Năm nay vùng Ðông Bắc ít tuyết. Kể từ ngày 1 Tháng Mười mới chỉ có 7.5 inches tuyết rơi xuống Central Park, New York City, dưới mức trung bình tới 6.4 inches. (HC)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus