XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Quà Tết tặng sếp vài chục ngàn đô chỉ là 'chuyện nhỏ'
Wednesday, February 06, 2013 6:54:58 PM

HÀ NỘI (NV) -
Nội tháng đầu năm nay, một công ty có văn phòng đặt tại quận Ðống Ða, Hà Nội đã bán được tổng cộng 2 kg “đông trùng hạ thảo,” với giá xấp xỉ 2 tỉ đồng một ký, tương đương 100,000 đôla.

Ðông trùng hạ thảo khô. (Hình: Internet)

Nhân viên phân phối của công ty này còn “bật mí” tin nói rằng đó là những khách hàng “đặc biệt,” mua đông trùng hạ thảo để biếu sếp lớn, quan trên.

Báo Tiền Phong dẫn lời ông Nguyễn Văn Ðương, làm việc tại công ty X. ở quận Ðống Ða, Hà Nội cho biết công ty ông chuyên phân phối sản phẩm đặc biệt hiếm có: đông trùng hạ thảo tươi. Ông này nói: “Ðó là loại biệt dược thần kỳ giúp tăng cường sức khỏe, bổ thận khỏe tỳ.” Ông Ðương cho biết, có hai loại đông trùng hạ thảo, giá thấp nhất là 1.2 tỉ đồng, tương đương 60,000 đô một ký; đắt nhất là 1.8 tỉ đồng một ký, tương đương 90,000 đô. Mỗi ký đông trùng hạ thảo đếm được từ 1,500 “con” cho đến 2,500 “con” tùy theo lớn, nhỏ.

Ông này còn cho biết, công ty ông chỉ đủ tiền nhập cảng khoảng 3 ký đông trùng hạ thảo của Tây Tạng. Và chỉ trong thời gian ngắn, từ cuối năm 2012 cho đến nay, đã bán được 2/3 số lượng. Theo ông, khách mua đông trùng hạ thảo thuộc giới có tiền, sẵn sàng chi ít nhất 300 triệu đồng, tương đương 15,000 đô để mua đông trùng hạ thảo làm quà biếu sếp. Ông còn khẳng định rằng chỉ có các cán bộ lãnh đạo cao cấp mới “thích” và cần loại quà biếu đặc biệt này, để bồi bổ sức khỏe mà không muốn chi ra một số tiền khổng lồ.

Báo Tiền Phong cho biết thêm, cửa hàng chính của công ty nói trên đặt tại thị trấn Mễ Trì, có bán đông trùng hạ thảo tươi cũng như khô. Chủ một số cửa hàng khác thì nhập cảng đông trùng hạ thảo từ Trung Quốc cũng quả quyết rằng đó là loại hàng Tết bán chạy nhất và bán sạch trong một thời gian ngắn.

Không chỉ có đông trùng hạ thảo, báo Tiền Phong cho biết, nhiều người còn săn lùng nhung hươu, nhung nai, yến sào... bán ở các phố Kim Mã, Ðội Cấn, Hà Nội... dùng làm quà biếu “thượng hạng.”

Theo một chủ tiệm bán yến sào nổi tiếng ở đường Kim Mã, quận Ba Ðình, Hà Nội, giá một hộp yến sào huyết có trọng lượng chừng 1 kg lên tới 190 triệu đồng, tương đương 9,500 đô. Riêng tiệm của bà này đã bán sạch 20 kg yến sào huyết với giá nói trên trong vòng hai tuần lễ qua. Bà còn quả quyết rằng, chỉ có giới cán bộ cao cấp mới có thể “sờ” được các loại hàng hóa cao cấp nói trên, nhờ... các cộng sự “dâng tặng.”

Theo dư luận, tình hình thực tế trên cho thấy không có dấu hiệu đẩy lùi được nạn tham nhũng tại Việt Nam. (PL)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus