XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

GP Orange nhận $20,000 thu được qua đêm nhạc Khánh Ly
Thursday, February 07, 2013 2:35:46 PM

Ðức Tuấn/Người Việt

 

ORANGE (NV) - Tòa Giám Mục Giáo Phận Orange vừa nhận gần $20,000 do tiền bán CD, DVD & Karaoke Thánh Ca Dâng Mẹ và đêm nhạc Tạ Ơn, ghi dấu 50 năm sân khấu của ca sĩ Khánh Ly, tổ chức tại Nhà Thờ Kiếng (Crystal Cathedral) hôm 30 Tháng Mười Một, 2012, thu được.

Từ trái, Giáo Sư Lê Tinh Thông, ca sĩ Khánh Ly, Giám Mục Kevin Vann, Giám Mục Mai Thanh Lương, chị Marie, Linh Mục Chu Vinh Quang. (Hình:Người Việt)


Phái đoàn đến trao số tiền này, gồm có Linh Mục Chu Vinh Quang, ca sĩ Khánh Ly, Giáo Sư Lê Tinh Thông, và chị Marie - đã được Giám Mục Kevin Vann, giám mục giáo phận, và Giám Mục Mai Thanh Lương, giám mục phụ tá giáo phận, tiếp đón.

Trong phòng tiếp tân, phái đoàn đã trao tận tay Giám Mục Kevin Vann số tiền, nhằm góp quỹ trùng tu Nhà Thờ Kiếng, nơi sẽ chính thức thuộc về giáo hội vào Tháng Sáu.

Cầm tay ca sĩ Khánh Ly, Giám Mục Kevin Vann nói: “Cảm ơn sự đóng góp của con. Cha mong rằng con tiếp tục dùng tiếng hát Chúa Mẹ ban cho để phục vụ những công việc tốt đẹp.”

Ông còn nói hy vọng sẽ có ngày tham dự một đêm nhạc Khánh Ly vì ông biết chơi đàn Piano và yêu thích âm nhạc từ nhỏ.

Thánh Ca Dâng Mẹ là tác phẩm đầu tiên ở hải ngoại thực hiện gồm 4 phần: CD Audio để nghe, DVD để nhìn, Karaoke để hát, và phần tài liệu tranh vẽ, tượng ảnh, đền thờ từ cổ chí kim để hiểu biết rõ ràng hơn về cuộc đời Ðức Mẹ Maria.

Theo ông Kyle Horst, phát ngôn viên của ca sĩ Khánh Ly, số tiền bán bộ đĩa nhạc Thánh Ca Dâng Mẹ sẽ được hiến tặng cho quỹ của Giáo Phận Orange, cũng như các giáo xứ và hội từ thiện trên toàn thế giới.

Buổi tiếp kiến đã kéo dài hơn dự trù. Giám Mục Kevin Vann kể lại nhiều chuyện vui, và cho biết ông thương mến và đặt rất nhiều kỳ vọng vào cộng đoàn giáo dân Việt Nam.

Giám Mục Kevin Vann, 62 tuổi, từng cai quản Giáo Phận Fortworth-Dallas, biết nói nhiều thứ tiếng và đang học tiếng Việt. Ông đọc rõ tên từng bài hát trong DVD Thánh Ca Dâng Mẹ, rồi cười và nói: “Tối nay nhất định thưởng thức những bản Thánh ca này.”

Giáo Phận Orange County hiện có 62 giáo xứ, trong đó có 14 giáo xứ có cộng đoàn Việt Nam, với hơn 1.2 triệu giáo dân, là giáo phận lớn hàng 10 tại Hoa Kỳ.
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus